HLV Hữu Thắng - người truyền lửa đích thực của bóng đá Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 19:59 ngày 25/03/2016

VTV.vn - HLV Hữu Thắng đã để lại dấu ấn đệm nét trong lòng người hâm mộ với chiến thắng 4-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Đài Bắc Trung Hoa.

Vẫn với phong thái của một người truyền lửa đích thực, HLV Hữu Thắng hầu như không một phút nào ngồi trên băng ghế chỉ đạo mà luôn xuất hiện ở sát đường biên để chỉ đạo các học trò của mình. Lối chơi của ĐT Việt Nam mà ông xây dựng dựa trên khả năng đá áp sát thật nhanh của mọi vị trí trên sân khi đối phương có bóng. Do đó, vai trò truyền lửa của Hữu Thắng càng trở nên cần thiết khi các học trò luôn phải thi đấu với tinh thần cao nhất.

Lần lượt những cảm xúc được tạo ra trên SVĐ Mỹ Đình: Từ lo lắng khi phải nhận bàn thua đầu tiên, tới niềm vui của lần lượt 4 bàn thắng tiếp theo và sự phấn khích của cổ động viên với lối đá gắn kết, đẹp mắt của đội tuyển. Cái tên "Hữu Thắng" liên tiếp được hô vang trên các khán đài.


Người được chọn là biệt danh mà các CĐV Việt Nam dành cho HLV Hữu Thắng (Ảnh: Tạ Hiển)

"Người được chọn" là biệt danh mà các CĐV Việt Nam dành cho HLV Hữu Thắng (Ảnh: Tạ Hiển)

Khi hồi còi kết thúc trận đấu vang lên, HLV Hữu Thắng cùng các cầu thủ chạy vòng quanh sân để cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ. Đó thực sự là thời điểm mà ông đã không giấu nổi niềm hạnh phúc của mình.

Sau trận đấu, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Khởi đầu mà thuận lợi như vậy thì người ta có nhiều cung bậc cảm xúc lắm. Các bạn thấy sau trận tôi đã dẫn các cầu thủ chạy vòng quanh sân để cảm ơn người hâm mộ. Những tình cảm của họ rất lớn mà tôi mới chỉ đền đạp được một phần rất nhỏ thôi".

Thắng tưng bừng và giành được trọn vẹn tình cảm của khán giả trên sân, đây thực sự là một khởi đầu hoàn hảo cho "Người được chọn" Nguyễn Hữu Thắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!