HLV Miura: "Bàn thắng của Duy Mạnh giúp U23 Việt Nam tự tin hơn nhiều trong 2 trận còn lại"

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:54 ngày 15/01/2016

VTV.vn - Chia sẻ với báo giới, HLV Toshiya Miura tin rằng, bàn thắng muộn của Duy Mạnh trong trận gặp U23 Jordan sẽ tiếp thêm sức mạnh cho U23 Việt Nam ở các thử thách sắp tới.

Đã không có nhiều bất ngờ được U23 Việt Nam tạo ra trong trận đầu ra quân tại VCK U23 châu Á 2016 trước U23 Jordan. Đại diện của bóng đá Tây Á đã chiếm lĩnh hoàn toàn thế trận trong hiệp một nhờ khả năng kiểm soát bóng. Tuy nhiên phải tới phút 39, U23 Jordan mới mở tỷ số nhờ công chân sút chủ lực Faisal.

Trong hiệp thi đấu thứ hai, U23 Việt Nam đã để lộ ra những sơ hở khi dâng cao tìm kiếm bàn thắng gỡ hoà. Lần lượt Almanasrah và Faisal lập công để đưa U23 Jordan vươn lên dẫn trước 3-0.

 

HLV Miura: Các cầu thủ U23 Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm HLV Miura: Các cầu thủ U23 Việt Nam còn thiếu kinh nghiệm

VTV.vn - Trong buổi họp báo sau trận đấu với U23 Jordan, HLV Toshiya Miura đã chỉ ra điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam là sự thiếu kinh nghiệm ở một giải đấu đỉnh cao.

 

Trong khi đó, tới phút 86, U23 Việt Nam có bàn rút ngắn tỷ số nhờ công Duy Mạnh khi đệm bóng tung lưới từ cự ly gần. Tuy nhiên, 1-3 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Kết quả này giúp U23 Jordan vươn lên dẫn đầu bảng D. Trong khi đó U23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực trong hai trận còn lại gặp U23 Australia và U23 UAE.

Chia sẻ ngay sau trận đấu, HLV Toshiya Miura cho rằng: “U23 Jordan mạnh hơn U23 Việt Nam rất nhiều và điều đó đã được thể hiện rõ trên sân. Hiệp một chúng tôi phòng ngự khá tốt nhưng phải nhận bàn thua đáng tiếc khi thời gian không còn nhiều. Sang hiệp hai, khi phải nhận bàn thua thứ hai thì mọi chuyện coi như khép lại”.

Bên cạnh đó, HLV Miura cũng chia sẻ các cầu thủ Việt Nam còn trẻ và lần đầu tham dự VCK U23 châu Á nên thiếu những kinh nghiệm. 'Nhiều cầu thủ của chúng tôi còn rất trẻ (19, 20 tuổi) nên đây là giải đấu sẽ mang đến nhiều kinh nghiệm quý báu cho họ. Tôi rất mừng là đội có được bàn thắng danh dự. Thua 1-3 khác rất nhiều so với thua 0-3. Bàn thắng của Duy Mạnh giúp các cầu thủ tự tin hơn nhiều trong hai trận đấu còn lại', HLV Miura khẳng định.

HLV Miura: Bàn thắng của Duy Mạnh giúp các cầu thủ tự tin hơn nhiều trong 2 trận còn lại
HLV Miura: 'Bàn thắng của Duy Mạnh giúp các cầu thủ tự tin hơn nhiều trong 2 trận còn lại'

Ở bên kia băng ghế huấn luyện, HLV trưởng đội tuyển U23 Jordan khiêm tốn chia sẻ.

'U23 Việt Nam là đội bóng chất lượng, nhưng chúng tôi đã có được bàn thắng trước ở cuối hiệp 1 giúp giải tỏa tâm lý. Trong hiệp 2, hàng phòng ngự của U23 VN mắc sai lầm và chúng tôi đã có được thêm 2 bàn nữa. Trận này sẽ giúp các chân sút của tôi tự tin hơn về khả năng dứt điểm của mình trong những trận đấu tiếp theo tại giải đấu'.