HLV Miura nói gì về Công Phượng và các cầu thủ của HAGL?

Chuyển động 24hCập nhật 18:25 ngày 02/04/2015

VTV.vn - Ở đợt tập trung ĐT U23 Việt Nam vừa qua, HLV Miura đã triệu tập tới 9 cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai. Trong đó, nổi bật nhất là cái tên Nguyễn Công Phượng.

Ở đợt tập trung ĐT U23 Việt Nam vừa qua, HLV Miura đã triệu tập tới 9 cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai. Dẫu vậy, có 4 cầu thủ không thể sang Malaysia tham dự vòng loại U23 châu Á là thủ môn Văn Tiến, hậu vệ Hồng Duy và 2 tiền vệ Xuân Trường – Thanh Tùng.

Trong 5 cầu thủ còn lại, hậu vệ Văn Sơn không được ra sân một phút nào. Tiền vệ Tuấn Anh chỉ thi đấu 77 phút trong trận gặp Malaysia. Hậu vệ Đức Lương cũng chỉ thi đấu trọn 90 phút trong cuộc đọ sức với Nhật Bản.

Hai cầu thủ được ra sân nhiều nhất là Công Phượng và Văn Toàn. Văn Toàn được chơi 152 phút trong khi Công Phượng đá đủ 3 trận, ghi 4 bàn và có 2 pha kiến tạo.

Tại cuộc phỏng vấn trong chương trình Chuyển động 24h, HLV Miura nhận xét về lứa cầu thủ trẻ của HAGL: “Để chuẩn bị cho giải đấu lần này, tôi đã cho gọi rất nhiều cầu thủ của HAGL bởi họ đã thi đấu chính thức tại V.League trong những vòng đấu vừa qua. Tuy một số cầu thủ không được thi đấu ở giải đấy này nhưng họ đều là những cầu thủ đầy tiềm năng trong tương lai”.

Suốt quá trình diễn ra giải đấu, HLV Miura đã nhiều lần bày tỏ sự không vui mỗi khi giới truyền thông nhắc đến Công Phượng - cái tên “hot” nhất của ĐT U23 Việt Nam.

Trong cuộc trò chuyện lần này, HLV Miura một lần nữa khẳng định, ông không muốn nhắc đến một cá nhân nào trong đội bóng của mình: “Nhiệm vụ chính là tôi là giành thành tích tốt nhất tại các giải đấu mà Việt Nam tham gia. Vì vậy, tôi không muốn tập trung vào từng cá nhân cầu thủ mà xây dựng một tập thể vững mạnh. Việc truyền thông quan tâm và đặt câu hỏi quá nhiều đến một cầu thủ (Công Phượng) sẽ làm ảnh hưởng tới đội bóng nên tôi muốn hạn chế điều này”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.