HLV Miura và Công Vinh đã bầu chọn giải thưởng QBV như thế nào?

Tạ HiểnCập nhật 06:35 ngày 12/01/2016

HLV Miura và Công Vinh dự đoán đúng về việc Messi sẽ giành Quả bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp

VTV.vn - Các đại diện của Việt Nam tham gia bỏ phiếu bầu Quả bóng Vàng 2015 đều đã lựa chọn Messi là cầu thủ xứng đáng nhất giành danh hiệu cao quý trong lễ trao giải vừa qua.

Theo quy định của FIFA, mỗi liên đoàn bóng đá thành viên sẽ có 3 lá phiếu bầu chọn Quả bóng Vàng thuộc về HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đội trưởng đội tuyển quốc gia và một nhà báo thể thao.

Tại cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2015, quyền bỏ phiếu của Việt Nam theo thứ tự như trên lần lượt thuộc về HLV Toshiya Miura, tiền đạo Lê Công Vinh và nhà báo Trương Anh Ngọc.

Dựa trên bảng kết quả bỏ phiếu của FIFA công bố sau lễ trao giải, tất cả các đại diện của bóng đá Việt Nam đều đã lựa chọn đúng Messi là chủ nhân Quả bóng Vàng FIFA 2015. Tuy nhiên, ở các vị trí sau đó, không phải ai cũng giống nhau.

HLV Miura và nhà báo Anh Ngọc có lựa chọn chính xác 100% với kết quả cuối cùng của FIFA là Messi xếp số 1, Ronaldo đứng thứ 2 và vị trí thứ 3 thuộc về Neymar.

Lionel Messi lập kỷ lục 5 lần giành giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA Lionel Messi lập kỷ lục 5 lần giành giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA

VTV.vn - Không ngoài dự đoán, danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2015 đã thuộc về Lionel Messi. Anh đã phá kỷ lục của chính mình để trở thành người đầu tiên sở hữu 5 Quả bóng Vàng.

Tiền đạo Công Vinh lại đánh giá cao thành công của Barcelona trong năm qua khi lựa chọn Messi và Suarez ở 2 vị trí đầu tiên, người đứng thứ 3 mới là Ronaldo.

Trước đó, chủ nhân của 3 Quả bóng Vàng Việt Nam cũng tiết lộ anh sẽ bầu Messi ở vị trí số 1 mà không phải là thần tượng Ronaldo của anh: “Nhiều năm qua, dù rất yêu mến Ronaldo và cũng thường xuyên lựa chọn tiền đạo này với danh hiệu QBV FIFA nhưng nhìn vào những con số và chuyên môn của Messi trong năm 2015 thì có yêu Ronaldo, tôi cũng không thể ưu ái cho cậu ấy được. Với lá phiếu của mình, tôi đã bầu chọn cho Messi là Quả bóng Vàng 2015”.

Năm ngoái, thủ quân của ĐT Việt Nam khi ấy là Lê Tấn Tài dù dự đoán đúng Ronaldo giành QBV 2014 nhưng anh lại lựa chọn thủ môn Manuel Neuer ở vị trí số 1. HLV Miura xếp Ronaldo ở vị trí đầu tiên nhưng ông lại bất ngờ loại Messi khỏi danh sách bầu chọn để điền tên Gareth Bale. Chỉ có nhà báo Trương Anh Ngọc là người đã dự đoán đúng tuyệt đối khi xếp theo thứ tự Ronaldo, Messi và Neuer như kết quả bầu chọn của FIFA.

Nếu như HLV Miura lựa chọn chính xác tại giải thưởng năm nay thì HLV Kiatisak của ĐT Thái Lan lại đổi vị trí của Neymar với Ronaldo trong khi thủ quân Theerathon cũng đã bỏ phiếu đúng 100% so với kết quả chung cuộc.

Kết quả bầu chọn Quả bóng Vàng FIFA 2015 của các đại diện bóng đá Việt Nam:

Đội trưởng Lê Công Vinh: 1. Messi. 2. Suarez, 3. Ronaldo

HLV Toshiya Miura: 1. Messi, 2. Ronaldo, 3. Neymar

Nhà báo Trương Anh Ngọc: 1. Messi, 2. Ronaldo, 3. Neymar

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.