Hơn 50.000 người yêu cầu UEFA xóa bỏ 5 danh hiệu châu Âu của Real Madrid

H.M (dịch)Cập nhật 11:00 ngày 18/05/2016

Real Madrid chưa thực sự giành được 10 danh hiệu vô địch châu Âu do European Cup không có chung format với Champions League.

VTV.vn - Real Madrid nên bị tước danh hiệu vô địch châu Âu đầu tiên - đây là lựa chọn được hơn 50.000 người bình chọn trong một cuộc khảo sát trên Internet.

Real Madrid đang hướng tới danh hiệu vô địch châu Âu thứ 11 trong màn đụng độ Atletico Madrid tại Milan ngày 28/5. Tuy nhiên, theo nhiều người, lẽ ra, số lần vô địch của Kền kền trắng thậm chí chưa chạm tới con số Decima.

Theo một cuộc khảo sát trên trang đấu tố rất có tầm ảnh hưởng - change.org, nhiều người cho rằng những danh hiệu mà Real Madrid giành được tại European Cup trong 5 năm từ các mùa giải 1955/56 đến 1959/60 không cùng chung format với Champions League hiện đại.

Cuộc "biểu tình" đòi Real Madrid cải chính thông tin được bắt nguồn từ một người dùng mạng Internet có nickname Justicia Deportiva theo tiếng TBN (dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Công lý thể thao). Người này viết: "Chúng tôi muốn yêu cầu các chức vô địch European Cup giữa các mùa giải từ 1955/56 đến 1959/60 không được công nhận vì nó liên quan tới giá trị của CLB trong thể thao".

Cơ quan điều hành Champions League UEFA là những người sẽ phải giải quyết khiếu nại này một khi nó kêu gọi đủ số lượng người ủng hộ.

Đầu mùa giải này, một cuộc kêu gọi "lật đổ" khác nhằm vào Real Madrid cũng được tổ chức tại change.org khi không ít người ủng hộ việc Chủ tịch Florentino Perez từ trước, tuy nhiên, nó đã không thành công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.