Huyền thoại bóng đá Brazil khuyên du khách không nên tới Olympic Rio 2016

H.M (dịch)Cập nhật 16:07 ngày 10/05/2016

Rivaldo cho rằng du khách không nên tới Olympic Rio 2016 vì những bất ổn về an ninh tại Brazil. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Cựu huyền thoại Rivaldo đã "khuyên" mọi người đừng tới Brazil xem Olympic bởi điều đó đồng nghĩa với việc họ đang "đặt mạng sống của mình vào nguy hiểm".

Một trong những chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Brazil - Rivaldo - đã kêu gọi du khách tránh xa Rio de Janeiro trong những ngày diễn ra Olympic vì lo ngại tình trạng bạo lực.

Rivaldo đã phát đi lời khuyến cáo trên Instagram sau sự việc một cô gái 17 tuổi bị bắn chết cuối tuần trước. "Mọi thứ đang dần trở nên tồi tệ hơn tại Rio mỗi ngày" - cựu ngôi sao Barcelona viết - "Tôi khuyên mọi người đang có ý định tới Brazil đợt Olympic Rio nên ở nhà.

"Bạn đang đặt mạng sống của mình vào nguy hiểm tại đây. Đây không phải điều mà mọi người muốn nói...", Rivaldo cho hay.

Thời gian chuẩn bị của nước chủ nhà Brazil cho Olympic 2016 còn 3 tháng nữa, tuy nhiên, vấn nạn bạo lực ở thành phố đăng cai Rio de Janeiro vẫn đang rất đáng báo động.

Tổ chức Ân xá quốc tế tuyên bố rằng 11 người đã chết trong các cuộc đụng độ với cảnh sát hồi tháng trước. Con số người thiệt mạng vì những cuộc đối đầu giữa các băng nhóm với cảnh sát đã lên tới 307 người trong năm 2015.

Bên cạnh đó, nỗi lo về ô nhiễm nguồn nước và virus Zika vẫn đang ám ảnh Brazil, cùng với đó là sự suy thoái nền kinh tế, sự bất ổn chính trị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.