Jurgen Klopp - Louis Van Gaal: Khi rock metal gặp nhạc thính phòng

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 16:38 ngày 17/01/2016

VTV.vn - Cuộc đại chiến giữa Liverpool và Man Utd vào tối nay (17/01) được đặc biệt chờ đợi một phần bởi phong cách huấn luyện của 2 HLV Jurgen Klopp và Louis Van Gaal.

Jurgen KloppLouis Van Gaal được ví như nước với lửa với phong cách và lối chơi khác nhau. Nếu so sánh việc xem LiverpoolMan Utd thi đấu như nghe nhạc thì Liverpool của Klopp như một bản rock sôi động và truyền cảm hứng cho mọi người. Trong đó Klopp chính là nhạc trưởng ở ngoài đường biên.

Trong khi đó, Man Utd của Louis Van Gaal được ví như nhạc thính phòng kén người nghe và đôi khi khiến các CĐV cảm thấy buồn ngủ cho dù họ đang ở giữa một SVĐ với gần 80.000 người.

Hai HLV có những phong cách khác nhau và cách khán giả đón nhận họ cũng khác nhau. Cho dù Liverpool của Klopp không thắng thì khán giả vẫn phấn khích vì phong cách của HLV này nhưng với Man Utd của Van Gaal, kể cả thắng thì mọi người vẫn chỉ trích ông vì tẻ nhạt. Nhưng có một sự thật là cả hai HLV này đều phải thay đổi phong cách của mình trong thời gian vừa qua để phù hợp với đội bóng.

Với lối chơi áp sát của Jurgen Klopp, các cầu thủ Liverpool phải chạy nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn so với HLV tiền nhiệm Brendan Rodgers. Trong một khoảng thời gian ngắn, đã có tới 9 cầu thủ trụ cột của Liverpool chấn thương. Sáu trong số đó là những chấn thương gân kheo - dạng chấn thương hay gặp phải khi các cầu thủ quá nỗ lực và thay đổi trạng thái liên tục. Có người đã nói vui rằng, nếu Klopp cứ áp dụng lối chơi này thì ông sẽ vào viện thăm các học trò nhiều hơn là đến sân tập. Klopp đã thừa nhận sai lầm này và ông sẽ có điều chỉnh để phù hợp với đội bóng.

Với Van Gaal, sau quãng thời gian chỉ ngồi trên khán đài ghi chép mà không đưa ra chỉ đạo trong hơn 1 năm qua, ở trận gặp Newcaste, ông đã buộc phải thay đổi để truyền cảm hứng cho các học trò. Ông biểu lộ nhiều cảm xúc hơn và cũng trực tiếp xuống sân chỉ đạo chiến thuật. Có lẽ vì quá lâu ko bước xuống sân nên Van Gaal đã đứng nhầm khu chỉ đạo và bị trọng tài nhắc nhở. Dẫu sao thì đó cũng là những thay đổi tích cực của Van Gaal trong bối cảnh ông có thể mất việc nếu các học trò thua Liverpool trong trận đấu tối nay.

Trận đấu giữa Liverpool và Man Utd sẽ diễn ra lúc 21h05 hôm nay (17/01) và được tường thuật trực tiếp trên kênh K+1. Báo điện tử VTV News cũng sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu đáng chú ý này.