Không triệu tập đủ lực lượng, ĐT Philippines lỡ hẹn trận giao hữu với ĐT Việt Nam

Theo VFFCập nhật 16:35 ngày 16/09/2015

ĐT Việt Nam từng đánh bại Philippines với tỷ số 3-1 ở vòng bảng AFF Cup 2014 (Ảnh: Hải Minh/VTV News)

VTV.vn - Tổng thư ký LĐBĐ Philippines vừa chính thức gửi thư xin lỗi tới LĐBĐ Việt Nam vì trận đấu giao hữu giữa ĐT Philippines và ĐT Việt Nam sẽ không thể diễn ra vào ngày 3/10.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 (gặp Iraq vào ngày 8/10 và gặp Thái Lan vào ngày 13/10), ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại từ ngày 27/9 tới tại TP.HCM. Nhằm tạo cơ hội thi đấu cọ xát cho thầy trò HLV Toshiya Miura, lãnh đạo VFF đã liên hệ với LĐBĐ Philippines phối hợp tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐT Phlippines và ĐT Việt Nam tại Manila vào ngày 3/10. Đề nghị này của VFF đã nhận được ủng hộ nhiệt tình từ phía LĐBĐ Philippines, đồng thời các công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu cũng được 2 bên tích cực triển khai từ rất sớm.

Tuy nhiên, trong văn bản mới nhất gửi VFF, lãnh đạo LĐBĐ Philippines đã thể hiện sự tiếc nuối bởi trận đấu nói trên sẽ không thể diễn ra như kế hoạch. Nguyên nhân là do LĐBĐ Philippines không thể triệu tập đủ lực lượng cho ĐTQG bởi thời điểm tổ chức trận đấu không nằm trong ngày thi đấu FIFA. Chính vì lẽ đó, các CLB không “nhả” cầu thủ để trở về phục vụ đội tuyển, đặc biệt là các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu và các cầu thủ đang chuẩn bị thi đấu vòng bán kết RHB Singapore Cup 2015 (diễn ra vào ngày 28/9 và 1/10 tới).

Như vậy, với sự việc này, ĐT Việt Nam sẽ buộc phải có sự điều chỉnh về kế hoạch chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân nhà, lần lượt gặp Iraq (ngày 8/10) và Thái Lan (ngày 13/10). Hiện tại, lãnh đạo VFF cũng đang triển khai các phương án lựa chọn “quân xanh” khác để đảm bảo công tác chuyên môn của đội tuyển không bị ảnh hưởng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.