Kỷ lục gia Vardy vẫn thua xa Messi

Khánh NguyễnCập nhật 11:21 ngày 29/11/2015

Kỷ lục của Vardy chỉ xếp thú

VTV.vn - Với chuỗi ghi bàn liên tiếp trong 11 trận đấu, Vardy đi vào lịch sử giải Ngoại hạng Anh. Nhưng nếu so với Messi, kỷ lục này vẫn còn thua xa.

Pha làm bàn gọn gàng vào lưới Man Utd của Jamie Vardy không chỉ giúp Leicester City có trận hòa với đối thủ mạnh, giữ nguyên ngôi đầu mà còn giúp chân sút này đi vào lịch sử giải Ngoại hạng Anh với mạch 11 trận ghi bàn liên tiếp.

Tuy nhiên, nếu so với tầm châu lục, kỷ lục này vẫn chưa phải là xuất sắc nhất. Trước đó, Leo Messi còn thiết lập kỷ lục ghi bàn khủng khiếp hơn nhiều trong màu áo Barcelona. Ở mùa giải La Liga 2012/13, siêu sao người Argentina đã ghi bàn liên tiếp trong 21 trận đấu. Tức là kỷ lục của Vardy mới thiết lập chỉ bằng phân nửa kỷ lục của Messi xác lập ở xứ bò tót.


Messi đang nắm giữ kỷ lục rất khó xô đổ với 21 trận ghi bàn liên tiếp.

Messi đang nắm giữ kỷ lục rất khó xô đổ với 21 trận ghi bàn liên tiếp.

Ngoài ra, ở Bundesliga, cựu danh thủ Gerd Muller cũng thiết lập kỷ lục ghi bàn trong 16 liên tiếp trong màu áo Bayern Munich ở mùa giải 1969/70. Ở Ligue 1, kỷ lục mạch trận ghi bàn liên tiếp hiện đang là 13 trận do Serge Masneghetti xác lập cách đây 53 năm.

Như vậy, so với các giải VĐQG lớn ở châu Âu, kỷ lục của Vardy chỉ ngang với Batistuta ở Serie A thiết lập ở mùa giải 1994/95...

Chuỗi trận ghi bàn liên tiếp ở cấp độ ĐTQG

Jairzinho – Ghi bàn trong 6 trận liên tiếp cho ĐT Brazil ở World Cup 1970

Just Fontaine – Ghi bàn trong 6 trận liên tiếp cho ĐT Pháp ở World Cup 1958

Michel Platini – Ghi bàn trong 5 trận liên tiếp cho ĐT Pháp ở EURO 1984

 

Vardy cần ghi bàn trong 2 trận tới để đi vào lịch sử EPL Vardy cần ghi bàn trong 2 trận tới để đi vào lịch sử EPL

VTV.vn - Sau khi ghi bàn trong 10 trận liên tiếp vừa qua, Jamie Vardy đang tiến gần hơn tới kỷ lục tồn tại ở giải đấu hạng cao nhất nước Anh kể từ năm 1931.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.