Lập cú "penta" trong 20 phút, Aguero đi vào lịch sử Premier League

H.MCập nhật 03:38 ngày 04/10/2015

Với 5 bàn thắng ghi được trong 20 phút, Aguero chính thức đi vào lịch sử Premier League với tư cách người thực hiện cú "penta" nhanh nhất.

VTV.vn - Aguero không phải người đầu tiên có 5 bàn thắng ở một trận đấu Premier League, tuy nhiên, anh lại là người thực hiện được thành tích này trong thời gian ngắn nhất.

Tại Etihad, Newcastle tưởng như sẽ làm nên điều gì đó bất ngờ khi vươn lên dẫn trước một Man City có phong độ chuệch choạc chỉ sau 18 phút bóng lăn. Mọi chuyện sau đó diễn ra đúng bất ngờ thật, tuy nhiên, lại theo cách mà ít ai ngờ tới nhất...

 

5 tình huống dẫn tới các bàn thắng của Aguero.
5 tình huống dẫn tới các bàn thắng của Aguero.

 

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Man City có chiến thắng đậm 6-1 trước The Toons. Trong đó, Aguero đóng góp tới 5 bàn thắng vào các phút các phút 42, 49, 51, 60 và 62. Với thành tích này, chân sút người Argentina trở thành cái tên thứ 5 trong lịch sử Premier League thực hiện thành công cú penta sau Andy Cole, Alan Shearer, Jermain Defoe và Dimitar Berbatov.

 

Highlight Man City 6-1 Newcastle

 

Tuy nhiên, về mặt thời gian thực hiện cú "penta", Aguero là số 1 trong lịch sử giải bóng đá danh giá nhất nước Anh. Cụ thể, Aguero ghi được 5 bàn thắng chỉ trong vòng 20 phút – hơn thành tích của người dẫn đầu trước đó là Jermain Defoe tận 16 phút.

Ấn tượng hơn, Aguero cũng làm giàu thêm cho “gia tài” bàn thắng của anh tại Premier League lên con số 84 – bằng với những chân sút đình đám một thời khác như Cristiano Ronaldo hay Carlos Tevez.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.