Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh vì được... du lịch Dubai

H.M (dịch)Cập nhật 10:04 ngày 10/05/2016

Vardy rất tâm đắc với kỳ nghỉ bất ngờ mà HLV Ranieri dành cho các cầu thủ Leicester City.

VTV.vn - Jamie Vardy tin rằng việc HLV Ranieri cho các học trò du lịch ngoại quốc giữa mùa giải là chìa khóa giúp Leicester City có chức vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16.

Sau khi thua Arsenal 1-2 vào ngày Lễ tình nhân 14/2, HLV Ranieri đã cho các học trò được kéo dài kỉ nghỉ bởi trận đấu tiếp theo với Norwich City diễn ra vào ngày 27/2. Quyết định có phần quá thoải mái của vị chiến lược gia người Italy đã mang lại hiệu quả bất ngờ với việc Leicester City giành 8 chiến thắng/11 trận đấu để giành ngôi vô địch Ngoại hạng Anh.

Vardy tin rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt khi được thấy CLB khác như Sunderland vẫn miệt mài tập luyện trên bãi biển còn anh và các đồng đội được nghỉ ngơi trong khách sạn tại Dubai.

Vardy chia sẻ: "Tôi nghĩ ý tưởng tuyệt vời đó đã mang lại tác dụng tốt ngay sau trận đấu. Bởi vì chúng tôi khi đó đã bị loại khỏi FA Cup và HLV cho phép chúng tôi 1 tuần xả hơi để quên sạch mọi thứ và lấy lại năng lượng".

"Chúng tôi đã thực sự tận hưởng kỳ nghỉ đó, vài người trong chúng tôi lập nhóm đi Dubai và tôi nghĩ tới khoảnh khắc đó, khi Ranieri nghĩ về ý tưởng đó, nó cho thấy rằng ông ấy thực sự coi Leicester City là một tập thể và biết rằng chúng tôi đã nỗ lực thế nào.

"Và khi pin được sạc đầy trở lại vào tuần đó, Leicester City trở lại mạnh mẽ hơn và làm nên điều kỳ diệu. Ý tưởng của Ranieri thật tuyệt vời. Khi tôi đến Dubai và tôi nhớ rằng mình chỉ nằm dài tắm nắng, trong khi đó, cũng ở khách sạn ấy, các cầu thủ Sunderland đang luyện các bài tập thể lực trên bãi biển. Với tôi, việc được thư giãn khi họ phải tập luyện thật là điều thích thú. Ý tưởng của Ranieri đã phát huy tác dụng hoàn hảo, không ai có thể vận động liên tục trong 7 ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.