Lộ giá trị của Reus sau khi gia hạn hợp đồng

Theo Bóng đá sốCập nhật 00:15 ngày 12/02/2015

Theo The Sun, giá trị chuyển nhượng của Marco Reus đã tăng lên 50 triệu bảng sau khi ký hợp đồng mới với Dortmund.

Hôm qua Reus đã quyết định gia hạn hợp đồng với Dortmund đến năm 2019, qua đó tạm thời dẹp bỏ các tin đồn liên quan đến tương lai của anh.

Tuy vậy, truyền thông châu Âu cho rằng sớm muộn gì Reus cũng chia tay Dortmund. Việc anh ký hợp đồng mới nhằm “tri ân” CLB này. Cụ thể, nếu không ký hợp đồng mới, điều khoản phá hợp đồng cũ của Reus chỉ có giá 15 triệu bảng (20 triệu euro).

Theo tính toán của The Sun, với hợp đồng mới ký, giá chuyển nhượng của Reus sẽ tăng vọt lên con số 50 triệu bảng. Đây cũng có thể coi là giá trị thật của ngôi sao người Đức và đem lại lợi ích tối đa cho Dortmund khi buộc phải bán anh.

Giám đốc điều hành của Dortmund, Hans-Joachim Watzke thừa nhận việc Reus đồng ý gia hạn hợp đồng khá “điên rồ”. Ông cho biết Reus có thể dễ dàng kiếm được thu nhập gấp đôi nếu gia nhập bất cứ CLB nào khác.

Watzke nói: “Việc này khá điên rồ. Anh ấy có thể kiếm gấp đôi ở những nơi khác. Bạn hãy nhìn vào hoàn cảnh hiện tại, một mặt anh ấy được các đội bóng hàng đầu thế giới theo đuổi, một mặt anh ấy phải cùng Dortmund tham gia cuộc chiến trụ hạng và bỏ lỡ Champions League mùa tới.

Tuy nhiên, anh ấy đã cam kết với Dortmund. Sẽ rất khó khăn để Marco rời bỏ thành phố và CLB này. Đó là quyết định cuối cùng. Anh ấy thực sự là một chàng trai đặc biệt.”