Louis Van Gaal bực vì chẳng làm gì cũng kiếm bộn tiền ở Man Utd

Tạ HiểnCập nhật 11:36 ngày 19/11/2015

HLV Van Gaal vẫn đang trên đường xây dựng dấu ấn của mình tại Man Utd

VTV.vn - Man Utd đang trả cho Van Gaal mức lương cao thứ 3 giải Ngoại hạng Anh song nhà cầm quân này lại cho biết, ông không có việc gì để làm.

HLV Louis Van Gaal đang được hưởng mức lương khủng bậc nhất giải Ngoại hạng Anh là 7,3 triệu Bảng/năm nhưng dường như ông đang cảm thấy mình không đáng được đãi ngộ như vậy.

Trả lời trên tờ Telegraph, chiến lược gia người Hà Lan cho biết, ông đang không có việc gì để làm bởi Man Utd có quá nhiều trợ lý HLV. Đó là điều hoàn toàn khác biệt so với thời kỳ ông dẫn dắt Ajax Amsterdam vào đầu những năm 1990 khi ông còn phải bỏ cả tiền túi để mua cầu thủ.

“Tôi từng một HLV phải làm mọi thứ trên đời. Còn giờ đây, tôi là nhà quản lý với nhiều bộ phận như khoa học thể thao, tuyển trạch viên, y tế, trợ lý HLV,… Tôi thực sự không phải làm bất kỳ thứ gì. Tôi chỉ giao việc cho các trợ lý và kiếm được hàng đống tiền” – HLV Van Gaal tự châm biếm bản thân.


Ryan Giggs là một trong những nguyên nhân khiến Van Gaal thất nghiệp?

Ryan Giggs là một trong những nguyên nhân khiến Van Gaal thất nghiệp?

Nhà cầm quân của Man Utd cũng giải thích thêm về thứ “triết lý bóng đá” mà ông đang truyền thụ tại sân Old Trafford: “Trong các buổi họp báo, tôi thường nói nhiều về triết lý của mình. Đôi khi giới truyền thông không thích điều đó nhưng có lúc họ lại phát cuồng khi tôi đề cập đến nó”.

“Có rất ít thời gian để chỉ đạo các cầu thủ trong trận đấu. Vì vậy, tôi huấn luyện họ chơi bóng bằng đầu bởi bóng đá không phải chỉ là môn thể thao dùng chân mà còn là môn thể thao dùng đầu óc chiến thuật. Tất cả các cầu thủ đều phải trải qua quá trình đó và điều này không hề dễ dàng” – HLV Van Gaal chia sẻ.

Ông cũng lý giải nguyên nhân vì sao ông hiếm khi khen ngợi học trò: “Những lời ca tụng luôn hay hơn những vấn đề tiêu cực. Nhưng đôi khi, tôi buộc phải tỏ ra tiêu cực một chút”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!