Man Utd mất Michael Carrick đến hết mùa

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:22 ngày 09/05/2015

Carrick không thể cống hiến nhiều cho Man Utd ở mùa giải này vì chấn thương liên miên

VTV.vn - Chấn thương bắp chân mà Michael Carrick gặp phải trong chiến thắng 4-2 trước Manchester City được dự báo nghiêm trọng hơn nhiều so với dự kiến.

Michael Carrick đã thi đấu trọn 90 phút trong chiến thắng 4-2 trước Man City hôm 12/4 vừa qua. Cầu thủ 33 tuổi người Anh sau đó được xác nhận dính chấn thương nhẹ ở bắp chân. Tuy nhiên, đến trước vòng 36 này, HLV Louis Van Gaal cho biết, vết đau của tuyển thủ Tam sư nặng hơn khá nhiều so với dự kiến, và nhiều khả năng anh sẽ phải ngồi ngoài trong ba trận đấu còn lại của Man Utd mùa này.

“Carrick không sẵn sàng, chấn thương của cậu ấy nặng hơn những gì chúng tôi nghĩ” - Van Gaal phát biểu với MU TV - “Chúng tôi đã làm mọi cách nhưng giờ đây chúng tôi sẽ phải nghĩ về mùa giải kế tiếp. Cậu ấy sẽ không thi đấu mùa này nữa, tốt hơn hết chúng tôi nên tập trung giúp cậu ấy hoàn toàn khỏe mạnh trước khi bắt đầu mùa bóng mới”.

Quỷ đỏ thành Manchester đã thua ba trận liên tiếp trùng vào thời điểm họ không có được sự phục vụ của tiền vệ sinh ra tại Wallsend. Nhận định về vai trò của Carrick, HLV Van Gaal nói: “Khi bạn nhìn vào những con số thống kê, rõ ràng bạn thấy cậu ấy quan trọng thế nào, nhưng một phần cũng vì chúng tôi chỉ có một tiền vệ trụ lệch phải duy nhất. Đó là những gì tôi đã nói suốt mùa giải này. Chúng tôi không có được những lựa chọn cân bằng, chúng tôi sẽ khắc phục điều đó trong kì chuyển nhượng sắp tới”.

Carrick sẽ tròn 34 tuổi vào tháng 7 này và đây là lí do khiến Louis Van Gaal bắt đầu phải nghĩ đến những sự thay thế trong tương lai dài hạn sắp tới: “Cuộc sống không kết thúc ở tuổi 34, nhưng với một cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp, sự nghiệp đã gần đến hồi kết. Đó là lí do tôi phải giải quyết vấn đề một lần nữa”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.