Messi – Neymar – Suarez: Thiếu một người, Barcelona vẫn sống khỏe

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:33 ngày 26/11/2015

VTV.vn - Nguyên nhân thành công của Barcelona chính là từ bộ ba Messi – Neymar – Suarez khi tam tấu này đã lần lượt ghi 35 bàn thắng ở đầu mùa giải này.

Barcelona đã chính thức lọt vào vòng 1/8 tại Champions League năm nay sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trước AS Roma. Còn tại La Liga, chiến thắng thuyết phục 4-0 ngay trên sân của Real Madrid cũng đã giúp Barca vững vàng trên ngôi đầu bảng xếp hạng. Nguyên nhân thành công của Barca từ đâu, chắc có lẽ không phải nói người hâm mộ cũng đã đoán ra. Đó là từ bộ ba Messi – Neymar – Suarez.

Chiến thắng 6-1 của Barcelona trước AS Roma tại Champions League mang đậm dấu ấn của Suarez và Messi khi cả hai đều đóng góp 1 cúp đúp. Và nếu trận đấu này, Neymar có thể thực hiện thành công quả phạt đền thì một lần nữa người hâm mộ lại được chứng kiến điệp khúc tỏa sáng của Messi – Neymar – Suarez.

Sau 12 vòng tại La Liga, Barcelona có được 29 bàn thắng thì 26 bàn trong số đó thuộc về bộ ba trên. Nhìn sang Champions League, có thể nhận ra 1 thống kê tương tự: với 14 bàn thắng sau 5 vòng đấu, Messi Neymar và Suarez cũng kịp đóng góp 9 bàn.

Nhìn vào sự thi đấu ăn ý của bộ ba này nhiều người đã đặt ra câu hỏi, nếu thiếu vắng đi 1 thành viên quan trọng, Barca có còn đáng sợ? Câu trả lời đã có ngay trong 9 trận đấu Messi vắng mặt vì chấn thương khi Barca vẫn có được tới 7 trận thắng nhờ sự xuất sắc của Suarez và Neymar. Có thể nói bộ ba này ở thời điểm hiện tại chính là sức sống của Barca khi nếu cùng ra sân họ sẽ mang tới 1 sự đảm bảo cho chiến thắng còn nếu lỡ 1 trong 3 vắng mặt thì những người còn lại vẫn là những cá nhân xuất sắc đủ để làm nên sự khác biệt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.