Messi phải hầu tòa ngay trước ngày khai mạc Copa America

H.M (dịch)Cập nhật 11:32 ngày 27/05/2016

Messi sẽ tham dự Copa America cùng ĐTQG Argentina, tuy nhiên, trước đó, anh sẽ phải trải qua "bài test" tinh thần khi bị triệu tập ra tòa vì cáo buộc trốn thuế.

VTV.vn - Messi sẽ phải trình diện tòa án TBN vì những cáo buộc trốn thuế chỉ 4 ngày trước khi ĐTQG Argentina có trận đấu đầu tiên tại Copa America 2016 gặp Chile.

Lione Messi sẽ bị triệu tập tới tòa vào ngày 2/6/2016 để giải trình về các cáo buộc trốn thuế. Siêu sao Barcelona và cha bị cáo buộc trốn thuế lên tới 4,1 triệu Euro trong các năm từ 2007 đến 2009 và phải ra hầu tòa trong khoảng thời gian 31/5-3/6.

Nhà chức trách TBN xác nhận Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới sẽ phải ra trình diện tòa vào ngày 2/6. Messi thực tế sẽ không bị buộc tội do cha anh ông Jorge Messi đã nhận hết trách nhiệm về khoản thuế chưa đóng của con trai. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn vẫn yêu cầu sự hiện diện của cả hai cha con nhà Messi trong phiên tòa.

Copa America châu Mỹ sẽ diễn ra 3 ngày sau sự kiện kể trên và trận mở màn của Argentina sẽ là màn đụng độ với Chile vào ngày 6/6. HLV trưởng ĐTQG Argentina Gerardo Martino trước đó đã khẳng định ngôi sao số 1 của Albiceleste sẽ tham dự giải đấu cấp châu lục lần này.

"Tôi nghĩ Argentina không có vấn đề gì với sự hiện diện của Messi tại Copa Amerca Centenario. Nếu cậu ấy không thi đấu, đó mới là vấn đề", HLV Martino chia sẻ.

Ở giải đấu Copa America Centenario lần này, Argentina sẽ đối đầu với Chile, Panama và Bolivia tại bảng D.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.