Milan và Juventus: 2 gương mặt trái ngược

Ban Thể thao VTVCập nhật 19:56 ngày 27/01/2016

VTV.vn - Trong khi Juventus đang thăng hoa trở lại, AC Milan vẫn cho thấy sự hồi sinh. Tại Serie A lúc này, 2 đại gia bậc nhất bóng đá Italy đang thể hiện những bộ mặt trái ngược.

Milan và Juventus đều trải qua 1 mùa hè mua sắm rầm rộ. Cả 2 cũng đều gặp những khó khăn trong việc các tân binh hòa nhập với đội bóng mới. Nhưng giờ đây, thì mỗi đội đang đi theo 1 hướng khác nhau. Khi mà Juventus đang thách thức ngôi đầu của Napoli và hoàn toàn có khả năng vô địch thì Milan vẫn chưa thể tiền vào top 5.

Thủ thành Donnarumma của AC Milan
Thủ thành Donnarumma của AC Milan

Thực tế, điểm sáng lớn nhất mà đội bóng áo sọc đỏ đen lại đến từ thủ thành sinh năm 1999 Donnarumma. Còn hàng tiền vệ, ngoài Bonnaventura vẫn giữ được phong độ thì những cầu thủ khác không đủ khả năng sáng tạo để tiếp bóng cho chân sút chủ lực Carlos Bacca. Mỗi khi bế tắc, Milan thường không có phương án dự phòng mà chờ đợi 1 cá nhân tỏa sáng.

Paul Pogba (phải) đang thi đấu rất tốt tại Juventus
Paul Pogba (phải) đang thi đấu rất tốt tại Juventus

Juventus thì ngược lại, họ có 1 đội hình dày dặn và cạnh tranh hơn rất nhiều. Những gương mặt mới sau 1 thời gian đủ sức làm quên đi những Pirlo, Vidal hay Tevez. Rõ ràng, không phải cứ mua sắm rầm rộ là đã mang lại thành công mà cần phải có 1 chiến lược cụ thể và tâm nhìn cho mỗi giai đoạn của mùa bóng. Điều này thì Milan từ nhiều năm nay đã bị Juventus bỏ xa.