Mourinho bất ngờ đánh giá cao Arsenal

H.M (dịch)Cập nhật 15:24 ngày 28/07/2015

Mourinho và Arsene Wenger của Arsenal thường có những mối bất hòa. Vì thế, việc vị chiến lược gia người BĐN khen ngợi đội bóng đối thủ cùng thành phố được xem là khá bất ngờ.

VTV.vn - HLV Mourinho tin rằng Arsenal sẽ là đối thủ đáng gờm tại Premier League 2015/16 sau khi đội bóng khu Bắc London đã chi rất nhiều tiền trên thị trường chuyển nhượng.

Trong gần 2 thập kỷ nắm quyền tại Arsenal cho tới nay, HLV Arsene Wenger đã giành được 3 chức vô địch Premier League cùng CLB, tuy nhiên, trong 10 mùa giải gần nhất, chưa khi nào The Gunners kết thúc cao hơn vị trí thứ 3. Đó được xem là hệ quả của đường lối đào tạo cầu thủ trẻ thay vì mua ngôi sao – trong khi Premier League đang dần trở thành cuộc chiến của các đại gia mạnh kim tiền.

Top 10 HLV tiêu xài mạnh tay nhất trong vòng 10 năm (từ 2004-2014). (Ảnh: Champions Arsenal)

Top 10 HLV tiêu xài mạnh tay nhất trong vòng 10 năm (từ 2004-2014). (Ảnh: Champions Arsenal)

Ở mùa giải gần nhất, Arsenal kém đội vô địch Chelsea tới 13 điểm trên BXH, tuy nhiên, HLV Mourinho tin rằng 2 phiên chuyển nhượng mùa hè 2014 và 2015 là tiền đề giúp Arsenal thực sự cạnh tranh giai hiệu tại Premier League 2015/16.

“Nếu bạn tính toán những gì mà các CLB đã chi ra trong 3-4 năm, tôi nghĩ có thể bạn sẽ tìm thấy điều bất ngờ”, Mourinho nói với tờ Guardian.

“Hãy kiếm một cái máy tính. Đó là cách dễ nhất để làm việc này. Chẳng có gì là phỏng đoán cả. Nếu bạn muốn thành thực, khách quan và sát thực thì bấm máy tính là công việc dễ nhất dành cho một HLV hay một nhà báo có thể làm.

“Nếu bạn đặt Ozil bên cạnh Alexis Sanchez, Chambers, Debuchy, bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Arsenal giờ là một tập thể mạnh, có thủ môn tuyệt vời (Petr Cech) và họ đã quá sẵn sàng để trở thành một đối thủ cạnh tranh cho ngôi vô địch rồi”, Mourinho cho biết thêm.

Theo lịch thi đấu mùa giải mới, Chelsea sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vương với Swansea trong ngày mở màn Premier League từ 8/8. Trong khi đó, Arsenal sẽ tiếp đón West Ham trên sân nhà một ngày sau đó.