Neymar đứng trước nguy cơ "ngồi chơi" 6 tháng vì bị Santos kiện

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:55 ngày 16/10/2015

CLB cũ khởi kiện, Neymar đứng trước nguy cơ bị treo giò tới 6 tháng

VTV.vn - Báo chí Brazil đưa tin, CLB Santos đã đề nghị FIFA treo giò Neymar 6 tháng vì những sai phạm trong hợp đồng chuyển nhượng sang Barca.

Cụ thể, vị chủ tịch mới của Santos, Modesto Roma đã dẫn điều luật 17 chuyển nhượng của FIFA liên quan tới những hậu quả của việc chấm dứt hợp đồng không có lí do xác đáng để cáo buộc Neymar sai phạm.

Luật chuyển nhượng của FIFA nêu rõ: “Ngoài việc buộc phải bồi thường, cầu thủ cũng có thể phải chịu những hình phạt thể thao nếu bị phát hiện vi phạm hợp đồng trong thời gian hợp đồng với đội bóng chủ quản còn hiệu lực. Thời hạn phạt có thể lên tới tối đa là 4 tháng cấm thi đấu các trận chính thức. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng, cầu thủ có thể bị cấm thi đấu tới 6 tháng”.

Santos không chỉ muốn Neymar bị treo giò 6 tháng mà còn muốn nhận 65 triệu euro tiền bồi thường do thiệt hại mà họ phải chịu do Neymar không thực hiện đúng hợp đồng chuyển nhượng. Như đã biết, Barcelona từng trả 17,1 triệu euro để sở hữu Neymar năm 2013 nhưng một vài khoản phụ phí sau đó đã nâng thương vụ này lên thành 25 triệu euro.

Tuy nhiên, những khuất tất trong thương vụ này đã khiến 2 đời Chủ tịch của Barca là Sandro Rosell mất chức còn Jose Maria Bartomeu lao đao. Theo nhiều nguồn tin, số tiền mà đội bóng xứ Catalan bỏ ra trong thương vụ này có thể lên tới hơn 100 triệu euro.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!