Người hùng của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2008 giải nghệ

Theo VOVCập nhật 17:15 ngày 14/02/2016

Thủ môn Hồng Sơn giải nghệ ở tuổi 34. (Ảnh: TTVN)

VTV.vn - Người hùng của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2008, thủ môn Dương Hồng Sơn đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 34.

Thủ môn Dương Hồng Sơn vừa tuyên bố chia tay sự nghiệp cầu thủ để chuyển sang công tác huấn luyện từ mùa giải tới, thông tin này đã được ban lãnh đạo đội bóng Hà Nội T&T xác nhận.

Trong nửa sau V-League 2015 và đầu mùa giải 2016, Hà Nội T&T đã sở hữu nhiều thủ môn trẻ chất lượng như Minh Long, Anh Đức, Văn Công. Vì thế, sau nhiều năm gắn bó với đội bóng thủ đô, thủ môn Dương Hồng Sơn đã có thể yên tâm từ giã sự nghiệp thi đấu để chuyển sang công tác huấn luyện từ mùa giải tới.

Thủ môn Hồng Sơn khởi nghiệp trong màu áo đội bóng quê hương SLNA năm 2001 trước khi chuyển đến Hà Nội T&T năm 2008 khi đội bóng này còn thi đấu ở giải hạng Nhất. Trong 8 năm gắn bó với Hà Nội T&T, Hồng Sơn luôn là chốt chặn đáng tin cậy của đội bóng này, giúp họ hai lần vô địch V-League các mùa giải 2010 và 2013.

Trong mùa giải V-League 2015, dù đã ở tuổi 33 nhưng Hồng Sơn vẫn thi đấu gần như trọn vẹn lượt đi trước khi nhường chỗ cho thủ môn Anh Đức trong giai đoạn hai.

Ở cấp độ ĐTQG, thủ môn Hồng Sơn đóng vai trò quan trọng với nhiều pha cản phá xuất thần giúp ĐT Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup 2008, giải đấu mà anh được nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Với những thành công đã đạt được, sau khi giải nghệ, chắc chắn Dương Hồng Sơn sẽ được coi là một trong những thủ môn huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.