Nguyên Mạnh tỏa sáng: Khi niềm tin của HLV Miura đặt đúng chỗ

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:20 ngày 11/10/2015

VTV.vn - Nguyên Mạnh từng mắc sai lầm sơ đẳng cách đây gần 1 năm nhưng HLV Miura vẫn tiếp tục trọng dụng và biến anh trở thành người hùng trong trận đấu với ĐT Iraq.

ĐT Việt Nam đã bị Iraq cầm hòa ở những giây cuối nhưng dư luận không thể không nhắc tới sự đặc biệt của HLV Miura trong trận đấu này khi mà ông đang phải chịu rất nhiều sức ép, nhiều sự chỉ trích, thậm chí đã có không ít lời kêu gọi ông từ chức.

Miura là một HLV có tính tự tôn rất cao, ông đã xác định 2 trận đấu sắp tới có ý nghĩa quyết định tới sự nghiệp cầm quân tại Việt Nam của mình. Và ông đã vượt qua thử thách đầu tiên theo cách riêng của mình như ông vẫn làm. Có những cầu thủ mà với người khác có lẽ không bao giờ được gọi lên tuyển, nhưng ông đã dùng và biến họ thành người hùng.

Thủ thành Nguyên Mạnh chắc chắn là cầu thủ hay nhất trận đấu với Iraq. Thủ thành người Nghệ An có ít nhất 3 pha cứu thua trông thấy và chỉ phải vào lưới nhặt bóng vì một quả phạt 11m. Thế nhưng, chỉ cách đây 1 năm, Nguyên Mạnh từng bị coi là tội đồ của ĐT Việt Nam trong trận hòa Indonesia 2-2 ở trận mở màn AFF Cup 2014. Nếu HLV Miura không trọng dụng anh nữa vì lỗi lầm sơ đẳng này thì chắc chắn sẽ không bao giờ có được một Nguyên Mạnh bản lĩnh và chắc chắn trong khung gỗ của ĐT Việt Nam.

Bên cạnh đó, HLV Miura còn đặt niềm tin vào cặp trung vệ Tiến Thành và Tiến Duy - một người hay mắc lỗi còn người kia thì chưa từng đá tuyển. Hơn 90 phút của trận đấu, Tiến Thành và Tiến Duy làm tốt nhiệm vụ cắt và phá bóng ra xa khung thành còn thủ thành Nguyên Mạnh thì cứu thua bằng hết khả năng. ĐT Việt Nam chỉ để thủng lưới 1 bàn trước Iraq và đây chính là thành quả được tạo nên từ lòng tin của HLV người Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!