Nhìn lại thất bại toàn diện của U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan

Ban Thể thao VTVCập nhật 00:04 ngày 06/09/2015

VTV.vn - Ngay ở lần đầu phải gặp một đối thủ mạnh thực sự trong giải đấu, U19 Việt Nam đã phải trả giá đắt cho một bài học toàn diện từ tấn công đến phòng thủ.

Trận thua 0-6 của U19 Việt Nam trước kình địch U19 Thái Lan là một thất bại hết sức nặng nề. Tỷ số này là kết quả của những toan tính chiến thuật cụ thế trên sân đấu hơn là sự khác biệt về đẳng cấp. U19 Thái Lan hơn U19 Việt Nam về nhiều mặt nhưng nếu không quá nôn nóng thì chúng ta đã không để đối thủ thắng đậm đến vậy.

Trong bóng đá, việc nhận bàn thua vào phút cuối của hiệp 1 là một bất lợi lớn về tâm lý, tình hình còn tệ hơn khi đó là một bàn thắng có phần may mắn cho đối thủ. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bắt buộc phải tính đến việc tìm kiếm bàn gỡ hòa ngay khi hiệp 2 bắt đầu và một đội hình thiên về tấn công bắt đầu khiến U19 Việt Nam lộ ra những điểm yếu.

Đầu tiên là khả năng chống những pha phối hợp trung lộ của đối thủ khi có ít nhất 2 bàn thua đến từ những tình huống như vậy. Đội bóng áo đỏ triển khai tấn công rất vất vả trong khi với tốc độ tốt hơn, chỉ 2 cầu thủ Thái Lan cũng biến một pha phản công thành bàn thắng. Hậu vệ U19 Việt Nam lẽ ra phải đủ nhanh để ít nhất cùng khép được góc xa cho thủ môn Thanh Tuấn nhưng anh đã không làm được điều đó.

Kỹ thuật cá nhân vượt trội cũng giúp cho các cầu thủ Thái Lan rất nhiều lần làm khó U19 Việt Nam trong những pha đối mặt tay đôi. Ngay ở lần đầu phải gặp một đối thủ mạnh thực sự trong giải đấu, U19 Việt Nam đã phải trả giá đắt cho một bài học toàn diện từ tấn công đến phòng thủ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!