NÓNG: Tuấn Anh sang Nhật thử việc tại Yokohama FC từ ngày 1/12

T.HCập nhật 17:10 ngày 28/11/2015

Tuấn Anh sẽ có cơ hội được thử sức mình tại J.League 2

VTV.vn - Ngay sau trận chung kết giải U21 Quốc tế, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL sẽ bay sang Nhật để thử việc tại CLB Yokohama FC hiện đang chơi tại J.League 2.

Mới đây, CLB Yokohama FC đã chính thức thông báo về việc tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ đến thử việc tại đội từ ngày 1/12 đến 7/12. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cầu thủ của HAGL chắc chắn sẽ thi đấu tại J.League 2 từ năm sau. BLĐ Yokohama FC có lẽ muốn “xem giò” Tuấn Anh trước khi gửi lời đề nghị chiêu mộ tiền vệ này theo một bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm.


Thông báo thử việc Tuấn Anh trên trang chủ của CLB Yokohama FC

Thông báo thử việc Tuấn Anh trên trang chủ của CLB Yokohama FC

Trước đó, theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, đội bóng đang chơi tại J.League 2 này đã 4 lần ngỏ ý muốn mượn Tuấn Anh nhưng phải đến tận lần thứ 5, ban lãnh đạo CLB mới chấp thuận.

Dự kiến, Tuấn Anh sẽ bay sang Nhật từ ngày 30/11 để bắt đầu thử việc tại Yokohama từ ngày 1/12. Theo đó, tiền vệ người Thái Bình sẽ không có một ngày nghỉ trọn vẹn sau khi dự trận chung kết giải U21 Quốc tế trong màu áo U21 HAGL vào ngày mai (29/11).

Khác với chuyến đi thăm Nhật Bản và CLB Mito Hollyhock của Công Phượng vào đầu tháng 11, Tuấn Anh sẽ sang Yokohama một mình mà không có đại diện của HAGL đi cùng.


Nếu như mục đích chuyến đi sang Nhật của Công Phượng là tham quan CLB Mito Hollyhock và đàm phán hợp đồng thì Tuấn Anh sẽ tới Yokohama FC để thử việc (Ảnh: Fanpage J.League)

Nếu như mục đích chuyến đi sang Nhật của Công Phượng là tham quan CLB Mito Hollyhock và đàm phán hợp đồng thì Tuấn Anh sẽ tới Yokohama FC để thử việc (Ảnh: Fanpage J.League)

Cơ hội thử việc tại Yokohama lần này cũng khiến Tuấn Anh bị lỡ đợt tập trung ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 bắt đầu vào ngày 1/12 tới đây. Được biết, CLB HAGL sẽ đề nghị LĐBĐ Việt Nam cho phép tiền vệ sinh năm 1995 được tập trung muộn sau khi trở về từ Nhật Bản.

Nếu được Yokohama chiêu mộ, Tuấn Anh và Công Phượng từ đồng đội sẽ trở thành đối thủ thi đấu cho hai câu lạc bộ tại J.League 2. Hiện tại, Công Phượng và CLB HAGL cũng đang chờ tới ngày ký hợp đồng với Mito Hollyhock sau khi đội bóng này chính thức trụ hạng ở vòng đấu áp chót.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!