Ông Miura nói gì về U23 Việt Nam và tấm HCĐ tại SEA Games 28?

Minh Nguyễn/ Thể thao VTV NewsCập nhật 16:15 ngày 15/06/2015

VTV.vn - Chia sẻ về thành tích của U23 Việt Nam tại SEA Games 28, HLV Miura tự cảm thấy không hài lòng về bản thân tuy nhiên cũng tin tưởng vào tương lai của bóng đá VN.

Vượt qua cú sốc từ thất bại cay đắng trước Myanmar ở bán kết, các cầu thủ U23 Việt Nam tự tin bước vào trận đấu tranh HCĐ với U23 Indonesia. Đối mặt với một đối thủ đang rất rệu rã, đội bóng áo đỏ nhanh chóng làm chủ thế trận và ghi được 5 bàn thắng trong 90 phút thi đấu. Chung cuộc, U23 Việt Nam vượt qua U23 Indonesia 5-0 trong trận đấu tranh ngôi vị thứ 3 môn bóng đá nam tại SEA Games 28.

U23 Việt Nam đã biết cách đứng dậy sau thất bại cay đắng trước U23 Myanmar.
U23 Việt Nam đã biết cách đứng dậy sau thất bại cay đắng trước U23 Myanmar.

Chia sẻ ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Miura cho hay: “Lời đầu tiên tôi muốn nói là cảm ơn CĐV đã rất nhiệt tình cổ vũ cho ĐT từ trận đấu đầu tiên tới trận đấu cuối cùng. Cảm ơn những CĐV đã tới tận sân theo dõi cũng như những khán giả luôn dõi theo ĐT qua màn ảnh nhỏ. Chính sự cổ vũ không biết mệt mỏi của người hâm mộ là động lực to lớn để các cầu thủ thi đấu tốt hơn.

“Sau trận đấu với U23 Myanmar, các cầu thủ đã bị mất tập trung và xuống tinh thần. Tuy nhiên, sau khi họp với BHL, tinh thần các cầu thủ đã ổn định trở lại và thi đấu rất quyết tâm trong trận đấu tranh HCĐ. Tôi thực sự hài lòng về các cầu thủ.

“Nhìn các cầu thủ thi đấu, tôi tin rằng U23 Việt Nam đủ phẩm chất để vào chơi trận chung kết. Tuy nhiên, cái gì đã qua thì không thể vãn hồi. Dù sao, tôi rất tin tưởng vào tương lai của bóng đá Việt Nam, vào lứa cầu thủ trẻ hiện tại”, vị chiến lược gia người Nhật Bản nói.

Nhận định về đối thủ, HLV Miura cho biết: “Về đối thủ Indonesia, trước giải đấu, họ cũng đã gặp rất nhiều vấn đề. Thêm vào đó, họ vừa thua 0-5 trước U23 Thái Lan ở trận trước nên nhìn chung họ có nhiều khó khăn hơn U23 Việt Nam. Nhìn chung, kết quả rất tệ với họ, tuy nhiên, về mặt chuyên môn, tôi cho rằng họ cũng có một vài vị trí chơi tốt”.

Bên cạnh đó, khi được đặt câu hỏi về khả năng của bản thân mình, ông Miura cũng thẳng thắn chia sẻ: “Dĩ nhiên, khi nhận công việc này (HLV), tôi luôn muốn mang lại kết quả tốt nhất cho đội tuyển. Tuy nhiên, ở những giải đấu đã qua, tôi chưa hài lòng lắm về bản thân. Thế nhưng, tôi rất tin tưởng vào lứa cầu thủ trẻ hiện tại”.