Pep Guardiola rộng cửa trở lại Barcelona nếu như...

H.M (dịch)Cập nhật 16:35 ngày 06/07/2015

HLV Guardila có cơ hội trở lại Barcelona một ngày không xa.

VTV.vn - … nếu như ứng viên chủ tịch Joan Laporta có thể chính thức trở thành “tổng tư lệnh” của CLB Barcelona trong nhiệm kỳ tới.

Cụ thể, ứng viên cạnh tranh chức vị chủ tịch CLB Barcelona với ông Bartomeu khẳng định sẽ mở sẵn cửa để chào đón Pep Guardiola trở lại với sân Camp Nou. Mặc dù vậy, ông này cũng khẳng định chưa có kế hoạch “phế truất” đương kim HLV Luis Enrique.

Guardiola được đôn lên HLV đội một của Barcelona vào năm 2008 trong nhiệm kỳ chủ tịch đầu tiên của ông Laporta. Vị HLV bản địa Catalunya có thể coi như “gà đẻ trứng vàng” cho ông Laporta khi giúp đội chủ sân Camp Nou giành tới 11 danh hiệu trong suốt 4 năm.

“Tôi và Pep Guardiola khá thân thiện và nếu ông ấy muốn trở lại, chúng tôi sẽ nói về việc đó. Tuy nhiên, HLV Luis Enrique vẫn sẽ là HLV của Barcelona ở mùa giải tới”, ông Joan Laporta chia sẻ.

Tuyên bố của ông Laporta không khó hiểu khi HLV Luis Enrique đang rất thành công cùng Barcelona khi giúp đội bóng tái hiện cú ăn ba danh hiệu lịch sử với sự giúp sức tích cực của Messi.

Tầm ảnh hưởng của Messi tại Camp Nou khiến ông Laporta tin rằng điều cần thiết với đội bóng là phải giúp El Pulga cảm thấy thoải mái nhất. Cựu chủ tịch của Barcelona khẳng định: “Tôi hy vọng rằng Leo sẽ tiếp tục chứng minh được tài năng kiệt xuất của mình. Cậu ấy luôn thi đấu tốt mà không bao giờ yêu cầu HLV phải làm gì. Điều Barcelona phải làm lúc này là xây dựng một đội bóng có thể kết nối với Messi một cách dễ dàng. Chúng ta đang nói đến cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.