Phản ứng của CLB Đồng Nai về án treo giò vĩnh viễn 6 cầu thủ bán độ

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:04 ngày 16/04/2015

VTV.vn - CLB Đồng Nai đã có phản hồi đầu tiên sau khi nhận được thông tin 6 cầu thủ bán độ sẽ bị treo giò vĩnh viễn.

Chiều 15.4, Ban kỷ luật VFF đã quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn do VFF quản lý đối với 6 cầu thủ của CLB Đồng Nai là Phạm Hữu Phát, Đinh Trung Kiên, Phan Lưu Thế Sơn, Hà Niệm Tiến, Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Thành Long Giang vì tội danh tham gia dàn xếp tỷ số trận đấu tại V.League 2014. Ngoài ra, Hữu Phát còn phải nộp 30 triệu đồng tiền phạt. Trong khi 5 cầu thủ còn lại, mỗi người phải nộp phạt 20 triệu đồng. Và hình phạt này cũng đã nhận được sự đồng tình từ chính người thầy cũ của nhóm cầu thủ này.

HLV Trần Bình Sự, CLB Đồng Nai chia sẻ: 'Hình phạt này là đúng, chúng ta muốn chống tiêu cực thì phải có biện pháp mạnh. Tôi nghĩ Long Giang và Hữu Phát là những cầu thủ có tương lai, đã từng tham gia đội tuyển, nhưng với hành động như vậy thì phải trả giá thôi, đấy là cái rất đúng của pháp luật cũng như của LĐBĐ Việt Nam. Tôi ủng hộ ông Lê Hùng Dũng về vấn đề này'.

Suy nghĩ của ông Trần Bình Sự cũng là quan điểm chung của các cầu thủ Đồng Nai.

Tiền đạo Nguyễn Hải Anh, CLB Đồng Nai cho biết: 'Đã ra án phạt thì em cũng không biết nói gì hết, chỉ biết tiếc cho các bạn thôi!'

Tiếc và giận là cảm xúc chung của hầu hết những người yêu bóng đá chân chính đối với các cầu thủ bán độ. Rõ ràng, họ đã tự đánh mất sự nghiệp sân cỏ và quan trọng hơn đó là đánh mất niềm tin từ NHM.