Real Madrid và Bayern Munich dẫn đầu top 10 CLB mạnh nhất châu Âu

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:07 ngày 13/11/2015

VTV.vn - Real Madrid đang là đội được đánh giá mạnh nhất châu Âu hiện nay với điểm số trung bình là 7,29. Trong khi đó, Barcelona chỉ xếp vị trí thứ 5.

Theo thống kê của trang WhoScored, Real Madrid, Bayern Munich và Paris St Germain đang là những đội bóng mạnh nhất Châu Âu ở thời điểm hiện tại. Thống kê này dựa trên rất nhiều thông số như trung bình số cú sút mỗi trận, khả năng kiểm soát bóng, tỉ lệ chuyền bóng chính xác thành công, khả năng tranh bóng bổng và những thông số khác.

Dựa trên những thông số này, Real Madrid đang là đội được đánh giá mạnh nhất. Đội bóng hiện đang đứng thứ 2 La Liga nhận điểm số trung bình 7,29. Đội đầu bảng Bundesliga, Bayern Munich xếp ngay phía sau với điểm số 7,24. Đứng thứ 3 là Paris St Germain với 7,21 điểm. Trong nhóm 10 đội dẫn đầu không có đại diện nào tới từ Serie A. Về phía La Liga, ngoài Real còn có Barca đứng thứ 5 với 7,14 điểm và Atletico Madrid xếp thứ 9 - 7,01 điểm.

Ngoại hạng Anh cũng có 3 đội là Arsenal, Man City và Tottenham. Bundesliga còn lại 1 đại diện ngoài Bayern là Dortmund trong khi đội còn lại của Ligue 1 là Lyon. Tuy nhiên, nếu xét về đội bóng có phong độ tốt nhất châu Âu ở 6 trận đấu gần nhất, Real Madrid thậm chí không nằm trong nhóm 15 đội dẫn đầu. Theo đó, với mạch toàn thắng, Shakhtar Donetsk, Olympiakos, PSG, Crvena Zvezda của Serbia và Hibernian của Scotland mới là những đội xuất sắc nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!