Real và Atletico tạm thoát án cấm chuyển nhượng của FIFA

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:59 ngày 30/01/2016

VTV.vn - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định tạm thời chưa áp dụng hình phạt cấm chuyển nhượng cầu thủ đối với Real Madrid và A. Madrid trong thời gian kháng cáo.

Hồi đầu tháng 1 năm nay, FIFA đã ra phán quyết cấm hai đội bóng cùng thành phố Madrid đăng ký cầu thủ mới trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp (kéo dài tới hè 2017) do vì phạm luật mua bán cầu thủ dưới 18 tuổi.

Tuy nhiên, mới đây, cả Real và Atletico đã gửi đơn kháng cáo lên FIFA. Sau khi xem xét, tổ chức bóng đá lớn nhất hành tinh đã quyết định tạm hoãn hình phạt đối với cả hai đội bóng này.

Trong một tuyên bố chính thức trên trang chủ, Real Madrid cho biết “Ủy ban Kỷ luật FIFA đã quyết định tạm thời gỡ bỏ hình phạt đối với đội bóng”. Trong khi đó, Atletico Madrid cũng tuyên bố: “FIFA đã đồng ý chưa áp dụng án phạt cấm đăng ký cầu thủ mới trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp. Tuy nhiên, mức phạt này vẫn sẽ được áp dụng trở lại trong trường hợp kháng cáo không thành công”.

Real và Atletico không phải là hai trường hợp duy nhất dính án cấm đăng ký cầu thủ của FIFA. Tháng 4/2014, Barcelona từng chịu mức án tương tự. Tuy nhiên, đơn kháng án sau đó của đội bóng xứ Catalan lên FIFA và Tòa án trọng tài thể thao đã được chấp thuận. Ngay sau đó, Barcelona đã kịp thời đăng ký tới 6 cầu thủ mới, bao gồm cả Luis Suarez.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.