Rooney, Gareth Bale... có thể không được dự Olympics 2016

H.M (dịch)Cập nhật 15:54 ngày 31/03/2015

VTV.vn - Những hảo thủ của Vương quốc Anh như Rooney, Sterling, Gareth Bale... sẽ không được dự Olympics 2016...

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang không đạt được sự thống nhất với các liên đoàn “anh em” từ xứ Wales, Scotland hay Bắc Ireland cho việc thành lập đội tuyển dự Olympics 2016.

4 liên đoàn thuộc Liên hiệp Vương quốc anh và Bắc Ireland (Great Britain - GB) đang không tìm được tiếng nói chung trong việc thành lập một đội tuyển chung, đại diện cho cả xứ sở sương mù tham dự Olympics 2016 tại Rio, Brazil. Và điều này có thể khiến GB “mất tích” ở môn bóng đá nam và nữ tại Thế vận hội 2016.

Sẽ không có ĐT GB nào hết nếu như LĐBĐ 4 quốc gia Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland không tìm được tiếng nói chung.

Sẽ không có ĐT GB nào hết nếu như LĐBĐ 4 quốc gia Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland không tìm được tiếng nói chung.

Cụ thể, FIFA mới đây đã yêu cầu 4 quốc gia thuộc GB phải ủng hộ việc thành lập ĐT GB, tuy nhiên, LĐBĐ xứ Wales tỏ ra kịch liệt phản đối ý tưởng này.

Và theo Phó Chủ tịch FIFA – ông Jim Boyce, xứ sở sương mù sẽ chỉ có 1 đại diện được quyền tham dự các môn bóng đá nam, nữ tại Olympics 2016 – và đó phải là ĐT GB. Nếu 4 bên trực thuộc GB không thể tìm ra tiếng nói chung, cả Vương quốc Anh sẽ không được theo dõi các ngôi sao như Wayne Rooney, Gareth Bale, Raheem Sterling... thi đấu.

Ông Jim Boyce cho hay: “Quy định từ FIFA cho hay, nếu cả 4 quốc gia gồm Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland không thống nhất được việc thành lập đội tuyển chung, sẽ không có bất cứ ĐT GB nào được tham dự các môn bóng đá tại Olympics 2016”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.