Sau vòng 24 Serie A: Những nốt trầm đau xót

Theo Bóng đá sốCập nhật 21:43 ngày 23/02/2015

Điểm nhấn đáng chú ý nhất vòng đấu này lại là một trận đấu bị hoãn của Parma và Udinese vì cơn khủng hoảng tài chính của đội bóng vùng Emilia.

Với nhiều người hâm mộ Serie A, Parma sẽ mãi là kỷ niệm đẹp của thời cạnh tranh khốc liệt giữa “bảy chị em” nhưng có thể không lâu nữa, cái tên ấy sẽ bị xóa sổ khỏi bóng đá đỉnh cao.

Parma có nguy cơ bị đẩy xuống giải nghiệp dư

 Những bất ổn tài chính đã nhấn chìm Parma, khiến họ không thể ngóc đầu dậy. Dù bạn có tin hay không thì lúc này, CLB lừng danh vùng Emilia không còn đủ khả năng chi trả tiền… an ninh sân bãi.

Trong nhiều tháng qua, Parma đã không đủ tiền trả lương cho cầu thủ, HLV và nhân viên đội bóng (hay nói chính xác hơn là không có khả năng chi trả). Thậm chí, ngay cả tiền điện, nước, khí đốt, họ cũng mất khả năng thanh toán. Hiện tại, tổng số nợ của CLB vào khoảng hơn 150 triệu bảng.

Parma đang đứng trên bờ vực phá sản và rất có thể họ sẽ chịu hình phạt nặng nhất là giáng xuống hạng nghiệp dư. Đó là cái kết buồn cho không chỉ Parma mà còn cả Serie A.

Vấn đề trước mắt, nếu như đội bóng này không thể tham dự Serie A ở mùa giải này sẽ gây ra xáo trộn lớn cho các CLB. Xa hơn, người ta tự hỏi trong tương lai sẽ còn bao nhiêu “nạn nhân giống Parma” khi tình hình tài chính của các đội bóng ở mảnh đất hình chiếc Ủng ngày một kiệt quệ.

Cú ngã của AS Roma trước Hellas Verona cũng được xem là nốt trầm mang tới nhiều cay đắng. Như mùa giải trước, bao kỳ vọng về sự lật đổ của Juventus dồn lên vai “Bày sói” lại tan tành mây khói.

AS Roma đã tự đầu hàng trong cuộc đua song mã này với phong độ vô cùng bất ổn trong giai đoạn 2 (thắng 2/8 trận gần nhất). Giờ đây, đội bóng thủ đô đã để Juventus bỏ xa tới 9 điểm, khoảng cách mênh mông ấy đủ để ngay cả những người lạc quan nhất cũng từ bỏ giấc mơ về cuộc đổi thay ở Serie A.

Sự thống trị của Juventus (hay mô hình kinh doanh mới) đã phủ bóng đen quyền lực lên toàn cõi Serie A, biến giải đấu này trở thành mảnh trời riêng của Lão bà. Kỳ vọng được đặt lên vai AS roma dường như quá lớn, trong khi đó, những đối thủ cạnh tranh một thời của Bianconeri như Inter và AC Milan lại ngày một sa sút.

Câu chuyện của Juventus và Parma hiện hữu ở vòng đấu này mang tới những cảm xúc trái ngược trong lòng người hâm mộ. Một bên đại diện cho sự cách tân, đột phá còn lại đại diện cho sự trì trệ của Serie A. Đáng tiếc, ở giải đấu cao nhất của Italia lại chỉ có một “Juventus” và quá nhiều “Parma”.