SỐC! U23 Indonesia bị cáo buộc dàn xếp tỷ số trong trận thua U23 Việt Nam

Tạ HiểnCập nhật 15:54 ngày 18/06/2015

Chiến thắng tưng bừng của U23 Việt Nam tại trận tranh HCĐ có một phần "đóng góp" từ phía U23 Indonesia?

VTV.vn - Tờ Football Channel Asia đã tiết lộ một thông tin chấn động bóng đá Đông Nam Á khi U23 Indonesia bị cáo buộc dính líu tới một vụ bán độ tại SEA Games 28.

Sau khi giành chiến thắng trước chủ nhà Singapore để giành quyền vào vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 28, U23 Indonesia đã không thể hiện được gì nhiều và dễ dàng bị Thái Lan và Việt Nam lần lượt đánh bại với cùng tỷ số đậm 5-0 ở trận bán kết và trận tranh HCĐ.

Tuy nhiên, những thất bại nặng nề này chưa chắc đã bắt nguồn từ năng lực của các cầu thủ xứ vạn đảo mà có thể liên quan tới một đường dây dàn xếp tỷ số lớn của khu vực Đông Nam Á.

Vụ bê bối này được khơi ra khi một tay cá cược quốc tịch Indonesia tiết lộ rằng, một số quan chức Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cùng BHL và cầu thủ tuyển U23 đã tham gia dàn xếp tỷ số tại SEA Games 28.

Người này đã cung cấp một băng ghi âm điện thoại với một kẻ đánh bạc quốc tịch Malaysia - người sau đó cũng đã báo cáo vụ việc trên với cảnh sát Malaysia.

Tuy nhiên, Chủ tịch PSSI La Nyalla Mataliti đã nhanh chóng bác bỏ những cáo buộc về dàn xếp tỷ số và nhấn mạnh rằng, U23 Indonesia thua Thái Lan và Việt Nam là do trình độ quá chênh lệch. “Tôi có thể khẳng định rằng, PSSI không giữ bí mật về các cáo buộc dàn xếp tỷ số. PSSI sẽ quyết tâm chống lại những lời vu khống theo quy định của pháp luật” – ông La Nyalla tuyên bố trên tờ Antara.

Bóng đá Indonesia đã từng nhiều lần dính líu tới nạn bán độ và dàn xếp tỷ số. Theo ông Muhammad Isnur - thành viên của Quỹ hỗ trợ pháp luật Indonesia, vấn nạn này đã tồn tại suốt một thập kỷ qua tại đất nước vạn đảo này. “Nền bóng đá của chúng tôi đã bị điều khiển bởi mafia. Ngay trước khi giải đấu diễn ra, đã có nhiều kịch bản để thực hiện dàn xếp tỷ số” – ông Isnur cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những cáo buộc về dàn xếp tỷ số ở môn bóng đá nam tại SEA Games 28. Ngày 30/5, 4 người liên quan đến đường dây dàn xếp tỷ số trong trận U23 Malaysia gặp U23 Timor Leste ở SEA Games 28, trong đó có trưởng đoàn bóng đá Timor Leste đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Trưởng đoàn U23 Timor Leste bị tạm giữ để điều tra nghi án bán độ Trưởng đoàn U23 Timor Leste bị tạm giữ để điều tra nghi án bán độ

VTV.vn - Bốn người liên quan, trong đó có trưởng đoàn U23 Timor Leste đã bị tạm giữ để làm rõ nghi án dàn xếp tỷ số trong một trận bóng đá tại SEA Games 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!