Tân binh của Barcelona lập tức bị sa thải dù mới ký hợp đồng

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:56 ngày 29/12/2015

Tiền vệ Sergi Guardiola

VTV.vn - Trường hợp thanh lý hợp đồng tương đối hi hữu vừa xảy ra tại đội trẻ CLB Barcelona, chỉ ít giờ sau khi cầu thủ chính thức kí hợp đồng.

Câu chuyện xảy ra liên quan đến tiền vệ Sergi Guardiola, cầu thủ 24 tuổi sinh ra tại Monacor, Tây Ban Nha. Ít ngày trước, Sergi đã hoàn tất quá trình thử việc tại đội B Barcelona và để lại khá nhiều dấu ấn tốt.

Chính những màn trình diễn cá nhân ấn tượng ấy sau cùng đã thuyết phục BLĐ Barcelona chấp nhận trao cho Guardiola bản hợp đồng mới với thời hạn không được tiết lộ. Chỉ ít giờ sau khi buổi lễ ký kết diễn ra, Sergi Guardiola bất ngờ nhận được thông báo thanh lý hợp đồng được phát đi trên chính trang chủ CLB.

Giải thích cho quyết định hết sức đường đột này, BLĐ Barca cho hay Sergi đã đăng tải những dòng chia sẻ trên Twitter có ý xúc phạm Barcelona, xúc phạm Lionel Messi và xứ Catalan. Tìm hiểu sau đó, giới truyền thông tại Tây Ban Nha mới biết rằng những dòng trạng thái của Sergi đã được đăng tải hơn 2 năm trước, ngay trước thềm trận siêu kinh điển giữa Barca và đại kình địch Real Madrid. Càng đau đớn cho Sergi hơn nữa khi sự việc chỉ được phát hiện bởi một nhóm những CĐV trung thành của Barca, những người đã trực tiếp tố cáo anh đến lãnh đạo CLB.

Sự việc hôm nay có lẽ sẽ là bài học nằm lòng cho Sergi Guardiola hay bất cứ cầu thủ nào khác để họ biết cách thận trọng hơn với những lời phát biểu trên các trang mạng xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!