Tập luyện cường độ cao, nhiều tuyển thủ U23 dính chấn thương

Ấn tượng Thể thao 7 ngàyCập nhật 16:26 ngày 01/03/2015

(VTV.vn) - Các bài tập rèn thể lực với khối lượng khá nặng đã khiến 4 cầu thủ của ĐT U23 Việt Nam dính chấn thương trong 4 ngày tập trung đầu tiên.

Khi theo dõi những buổi tập của đội tuyển Olympic Việt Nam, có thể dễ dàng nhận thấy cường độ cao mà HLV Toshiya Miura đặt ra cho các học trò. Trong 2 giờ đồng hồ, họ hầu như không có thời gian nghỉ mà phải di chuyển liên tục với các bài tập rèn thể lực rất đa dạng như nhảy dây, vượt chướng ngại vật, chạy vòng quanh sân.

Mặc dù đã đá V.League 2015 nhưng những cái tên quen thuộc của Hoàng Anh Gia Lai là những người trẻ nhất và sức ép của những bài tập này có thể thấy rõ. 3 cầu thủ của đội bóng phố Núi đã dính chấn thương là Xuân Trường, Thanh Tùng và Hồng Duy. Những người còn lại đang rất cố gắng để theo kịp giáo án.

Ông Miura chỉ có 2 tuần chuẩn bị và cũng dễ hiểu nếu ông dành thời gian đó cho việc cải thiện thể lực - điểm yếu nhất của các cầu thủ trẻ hiện nay. Do vậy, các cầu thủ cần nhanh chóng thích nghi nếu không muốn nằm trong số 7 cái tên sẽ bị loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.