Thành Lương đoạt QBV 2014, Tuấn Anh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm

Tạ HiểnCập nhật 22:27 ngày 13/04/2015

Thành Lương vinh dự được nhận giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam lần thứ 3 trong sự nghiệp (Ảnh: Thanh Niên)

VTV.vn - Vượt qua chính những đồng đội cùng CLB như Văn Quyết và Công Phượng, Thành Lương và Tuấn Anh là những người được tôn vinh trong lễ trao giải QBV Việt Nam 2014.

Tại Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2014 diễn ra vào tối 13/4, tiền vệ Phạm Thành Lương đã vinh dự được nhận danh hiệu Quả bóng Vàng nam lần thứ 3 trong sự nghiệp sau 2 kỳ vào năm 2009 và 2011.

Với số điểm là 255, cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội T&T đã vượt qua Quả bóng Bạc Nguyễn Văn Quyết (180 điểm) và Quả bóng Đồng Lê Công Vinh (126 điểm) để giành danh hiệu cao quý nhất năm.

Trong năm 2014, Thành Lương là nhân tố quan trọng trong thành tich giành vị trí á quân tại V.League 2014 của CLB Hà Nội T&T. Tại kỳ AFF Cup 2014, tuy không thể cùng ĐTQG đi tới trận đấu cuối cùng nhưng với những màn trình diễn xuất sắc của mình, Thành Lương đã được bình chọn vào đội hình xuất sắc nhất giải.

Phát biểu sau khi nhận danh hiệu QBV Việt Nam 2014, Lương “dị” không giấu nổi niềm vui: “Thực sự trong giờ phút này, em đang rất hạnh phúc sau một năm thi đấu cố gắng và nhận được sự yêu mến của các chuyên gia, nhà báo và các CĐV. Quả bóng Vàng chỉ có 1 nhưng theo em, tất cả các cầu thủ đều xứng đáng. Em may mắn khi nhận được giải thưởng này. Nhưng nếu được bỏ phiếu, em muốn bỏ phiếu cho Văn Quyết”.

Trước đó, BTC đã trao giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất cho tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Dù trước khi lễ trao giải diễn ra, nhiều ý kiến cho rằng, Công Phượng mới là ứng cử viên số 1 nhưng việc người đồng đội Tuấn Anh giành danh hiệu này là hoàn toàn xứng đáng.

Tuấn Anh đã vượt qua người đồng đội Công Phượng để được tôn vinh ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (Ảnh: Thanh Niên)

Phong độ ổn định cùng nhãn quan, kỹ chiến thuật được đào tạo bài bản của tài năng trẻ quê Thái Bình luôn mang đến sự an tâm ở tuyến giữa ở cả CLB HAGL và ĐT U19 Việt Nam. Tuấn Anh đã nhận được tổng cộng 49 phiếu, vượt xa Công Phượng và Huy Toàn với lần lượt số phiếu là 34 và 33.

Ở giải thưởng dành cho các nữ cầu thủ, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung của Hà Nam đã nhận danh hiệu Quả bóng Vàng nữ 2014 với 223 điểm. Trong khi đó, danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất thuộc về tiền đạo Lê Hoài Lương của TP.HCM. Tiền đạo người Senegal – Abass Dieng của Becamex Bình Dương đoạt danh hiệu Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất.

Kết quả trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2014

Quả bóng Vàng nam: Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) - 255 điểm

Quả bóng Vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam) – 223 điểm

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) – 49 phiếu

Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất: Lê Hoài Lương (TP.HCM) – 83 phiếu

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất: Cheikh Abass Dieng (Becamex Bình Dương) – 87 phiếu

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.