Tiền chuyển nhượng của Công Phượng sẽ được HAGL chia như thế nào?

Ban Thể thao VTVCập nhật 05:00 ngày 04/11/2015

VTV.vn - Theo cam kết với Học viện HAGL-Arsenal JMG, khi Công Phượng được chuyển nhượng, gia đình anh sẽ nhận 10% của tổng số tiền.

Theo nhiều nguồn tin, hôm qua, Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh và CLB Mito Hollyhock đã thỏa thuận xong các điều khoản hợp đồng của vụ chuyển nhượng tiền đạo Công Phượng. Tuy nhiên, hai bên phải chờ tới tháng 12 mới chính thức ký hợp đồng cho mượn 1 năm. Sở dĩ đại diện HAGL muốn lùi thời hạn ký hợp đồng sang tháng 12/2015 vì họ muốn chờ tới khi Mito Hollyhock chính thức trụ hạng ở J.League 2.

Theo cam kết, khi Học viện HAGL-Arsenal JMG chuyển nhượng được một cầu thủ, gia đình cầu thủ sẽ nhận 10% của tổng số tiền đó, phần còn lại sẽ được phía Arsenal-JMG và HAGL chia đều.

Như vậy, với mức phí 100.000 USD, tương đương khoảng 2,2 tỷ đồng từ thương vụ Công Phượng, gia đình cầu thủ này sẽ nhận 10.000 USD, tức khoảng 220 triệu đồng. Trong khi đó, Công Phượng sẽ được hưởng trọn vẹn khoản lương 3.000 USD/tháng. Đây là con số không quá cao nhưng Công Phượng sẽ còn nhận thêm những khoản khác nếu thi đấu tốt.

Ở giải J.League 2, các cầu thủ nhận lương trung bình 5.000 USD – 10.000 USD/tháng tùy vào đẳng cấp và có thường xuyên ra sân hay không. Trước Công Phượng và Tuấn Anh, Lê Công Vinh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản thi đấu theo dạng cho mượn 5 tháng. Ở Consodale Sapporo, Công Vinh nhận lương 7.000 USD/tháng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.