Tiền đạo Anh mất tích trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông "ế ẩm"

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:39 ngày 27/01/2016

VTV.vn - Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay, hầu như chưa có 1 tiền đạo người Anh nào được các đội bóng thật sự quan tâm.

Kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay đã trôi qua được 3 tuần. Các đội bóng lớn hầu như án binh bất động, trừ những bản hợp đồng đã giao kèo từ trước. Có thể hiểu được tâm lý chung khi không ai muốn quá mạo hiểm để đưa về một cái tên theo dạng bom tấn trong khi mùa hè, với Euro và các giải đấu khác để kiểm chứng vẫn còn chưa diễn ra.

Có thể dễ dàng nhận ra, tại giải Ngoại hạng Anh, xu hướng các đội bóng sử dụng tiền đạo ngoại binh và thờ ơ với các trung phong bản địa. Thực tế, việc trao cơ hội cho các ngoại binh, dưới áp lực của thành tích đã khiến từ lâu, tiền đạo Anh không còn cơ hội để thể hiện.

Những cái tên như Daniel Sturridge, Danny Ings hay Wayne Rooney thì đang trải qua 1 mùa giải thi đấu không ổn định. Tiền đạo Anh duy nhất được mua trong kỳ chuyển nhượng mùa đông là Benik Afobe thì chỉ tới từ CLB hạng dưới Wolverhampton. Nhận định tuyến trẻ của bóng đá Anh không hoàn thành nhiệm vụ cũng chỉ một phần nhưng thực tế, có quá ít những CLB tạo điều kiện cho các tài năng bản địa thể hiện và điều này ít nhiều gây ra những hệ lụy cho hàng công của đội tuyển quê hương bóng đá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.