Tìm nguyên nhân cho trận thua JFL Selection của U23 VIệt Nam

Ban thể thao VTVCập nhật 22:58 ngày 13/12/2015

VTV.vn - Đội tuyển U23 Việt Nam để thua đội bóng JFL Selection với tỷ số 0 - 4. Trận thua này bộc lộ nhiều yếu kém của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đã có một trận thua toàn diện trước đối thủ JFL Selection tới từ Nhật Bản. Hàng tấn công của U23 Việt Nam chưa thể hiện được một bài tấn công rõ ràng dù lực lượng đã được thay đổi liên tục. Đồng thời, hàng thủ cũng chưa bọc lót cho nhau tốt nên dễ dàng để đối thủ phối hợp đưa bóng tới tận khung thành của thủ môn Văn Tiến. Nói cho đúng là các cầu thủ vẫn chỉ là 11 người chạy trên sân và đá theo ý mình. Sau trận đấu, HLV Miura thẳng thắn thừa nhận các học trò của mình chưa gắn kết với nhau.

"Giữa hai hiệp tôi nói với các cầu thủ hãy nhìn đối phương, họ luôn gọi nhau trên sân để thi đấu, nhắc nhở và thông tin cho nhau. Nhưng các cầu thủ tôi vẫn còn xấu hổ thì phải, họ rất ít khi giao tiếp trên sân" - HLV Miura cho biết.

Đối thủ Nhật Bản cũng cho thấy dù họ chỉ là một tập hợp những cầu thủ nghiệp dư, nhưng thi đấu rất bài bản và hợp lý. Thực tế, họ cũng không hề là đối thủ yếu hơn U23 Việt Nam. JFL Selection đã đá giao hữu với 3 đội bóng U23 tại ĐNA, họ thắng Lào, Myanmar và hòa Campuchia. Hơn thế nữa, U23 Việt Nam có tới 2/3 số cầu thủ chỉ ở độ tuổi U20, trong khi JFL Selection người trẻ nhất cũng 24 tuổi. Vậy nên chiến thắng của họ không phải là một điều quá bất ngờ. Chiều 14/12, hai đội sẽ tái đấu với nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!