Tổng thống UAE chi 1 tỷ USD, Liverpool sắp về một nhà với Man City

Tạ Hiển (theo Metro)Cập nhật 16:18 ngày 21/04/2016

Tổng thống UAE Sheikh Khalifa đang khát khao giành quyền sở hữu Liverpool

VTV.vn - Liverpool trở thành đối tượng thâu tóm mới của gia đình hoàng thân UAE với mức phí khổng lồ 700 triệu Bảng (khoảng 1 tỷ USD).

Dưới sự điều hành ông chủ người Mỹ John W. Henry và công ty đầu tư thể thao Fenway Sports Group, Liverpool vẫn đang làm ăn tương đối ổn định bất chấp thành tích không mấy ấn tượng trong những năm qua.

Tuy nhiên, lịch sử của đội bóng vùng Merseyside có thể sắp sửa sang một trang mới khi BLĐ Liverpool vừa nhận được một lời đề nghị mua lại CLB từ quốc gia giàu có UAE với giá trị lên tới 700 triệu Bảng (khoảng 1 tỷ USD).

Theo tờ Daily Star, đại gia bí ẩn đứng sau khoản đầu tư khổng lồ này chính là Tổng thống UAE Sheikh Khalifa, một thành viên gia đình hoàng gia Abu Dhabi. Tổng tài sản của Tổng thống Sheikh Khalifa hiện nay ước tính vào khoảng 40 tỷ USD. Vừa qua, ông đã được bầu chọn là nhân vật có ảnh hưởng lớn thứ 39 thế giới năm 2015 theo BXH của tạp chí Forbes.

Đáng chú ý, người em cùng cha khác mẹ của ông Sheikh Khalifa - Sheikh Mansour – đang nắm vị trí chủ sở hữu của một đội bóng mạnh khác tại giải Ngoại hạng Anh là Manchester City.

Theo quy định của giải Ngoại hạng Anh, việc hai người cùng một gia đình sở hữu các đội bóng khác nhau hoàn toàn hợp lệ nên viễn cảnh Liverpool và Man City trở thành “anh em” rất có thể sẽ xảy ra.

Hiện tại, Liverpool được định giá khoảng 650 triệu Bảng, tức gấp đôi số tiền mà tập đoàn Fenway Sports bỏ ra để mua lại đội bóng vùng Merseyside từ hai tỷ phú Tom Hicks và George N. Gillett.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!