Tổng Thư ký VFF ủng hộ chủ trương cử đội U21 đi đá SEA Games

Ban thể thao VTVCập nhật 16:10 ngày 07/11/2015

VTV.vn - Giới hạn độ tuổi các cầu thủ tham dự SEA Games sẽ giảm đi 2 tuổi, đồng nghĩa với việc những cầu thủ dưới 21 tuổi mới được tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp này.

Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á Azzuddin Ahmad mới đây đã xác nhận, các thành viên trong hội đồng AFF đã đạt được những thỏa thuận đầu tiên về việc độ tuổi các cầu thủ tham dự SEA Games sẽ giảm đi 2 tuổi. Theo đó, chỉ những cầu thủ dưới 21 tuổi mới được đá tại SEA Games. Quyết định này sẽ chính thức được đưa ra sau ngày 6/12 trong cuộc họp tiếp theo của AFF. Tuy nhiên ý tưởng này đã vấp phải những phản ứng trái chiều.

Là người được LĐBĐ Việt Nam cử đi tuyển quân tại U21 quốc gia và sắp tới là U21 quốc tế, ông Mai Đức Chung cho rằng: "Đây là một trong những phương thức cải tiến tốt để đội tuyển Việt Nam thoát khỏi vùng trũng của bóng đá thế giới. Việc cử U21 các nước đi thi đấu ở Sea Games là một chiến lược lâu dài nhằm giúp các nền bóng đá trong khu vực tiếp tục quá trình trẻ hóa, tạo nền móng vững chắc cho phát triển bóng đá khu vực Đông Nam Á trong tương lai".

HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T cũng đồng quan điểm với ông Mai Đức Chung: “Các cầu thủ trẻ tài năng của khu vực sẽ có cơ hội lộ diện sớm hơn và đem lại tính hấp dẫn riêng cho SEA Games. Đây là một động thái tích cực".

Trong khi đó, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: “VFF ủng hộ chủ trương xây dựng một hệ thống thi đấu phù hợp cho các giải trẻ và muốn sự thay đổi này bắt đầu từ SEA Games năm 2019 để VFF và các nước khác có sự chuẩn bị về lực lượng”.

Hiện AFF vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng nếu đề xuất này được thông qua thì SEA games 29 năm 2017 tổ chức tại Malaysia sẽ là SEA Games đầu tiên các đội tuyển U21 tranh tài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!