Trung tâm bóng đá Viettel và tầm nhìn hướng tới V.League 2018

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:53 ngày 12/07/2015

VTV.vn - Cùng với PVF, Trung tâm bóng đá Viettel đang là một trong những cái nôi đào tạo cầu thủ chuyên nghiệp và các cầu thủ trẻ ở đây hy vọng sẽ được chơi ở V.League 2018.

Năm nay, Viettel đã trở thành đội Hạng Nhì đầu tiên giành quyền lên giải Hạng Nhất Quốc gia năm 2016. Như vậy, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ này cũng đã tự tạo được đầu ra cho các cầu thủ của mình.

Trung tâm bóng đá Viettel hiện có 170 cầu thủ, trải dài từ lứa U11 đến đội Hạng Nhất. Năm nay, họ tham gia 3 giải trẻ nhưng có tới 4 huy chương vì ở giải U15, họ cử tới 2 đội tham dự. Tất cả các cầu thủ sinh hoạt và tập luyện tại Trung tâm Viettel như những người lính.

Vào tháng 8, toàn bộ trung tâm sẽ chuyển sang cơ sở mới khang trang và có quy mô hàng đầu Việt Nam. Rộng 18 ha, trung tâm này có 6 sân bóng, bể bơi, phòng mát xa xông hơi cũng như khu nhà tập đa năng.

Với cơ sở vật chất đầy đủ cùng sự thay đổi về giáo án, giáo trình, cách điều hành cũng như liên kết với các trung tâm đào tạo trẻ ở nước ngoài, Trung tâm Viettel muốn tạo ra một đội bóng mang bản sắc của riêng mình. Họ sẽ tự đào tạo cầu thủ mà không mua hay mượn cả cầu thủ trong nước lẫn cầu thủ nước ngoài. Với đội hình cây nhà lá vườn đó, đội bóng Viettel hy vọng sẽ được chơi ở V.League vào năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.