Trưởng đoàn U23 Việt Nam: "Không thể chủ quan trước U23 Malaysia"

Ban Thể thao VTVCập nhật 23:00 ngày 31/05/2015

VTV.vn - Ngay trước trận gặp U23 Malaysia, trưởng đoàn bóng đá Dương Vũ Lâm đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình hình U23 Việt Nam cũng như quán trình chuẩn bị cho trận đấu này.

Ông nhận xét thế nào về sân Bishan, nơi ĐT U23 Việt Nam thi đấu cả 5 trận ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 28?

- Ông Dương Vũ Lâm: Sân Bishan là sân đấu cỏ tự nhiên và tôi đánh giá chất lượng cực tốt. ĐT U19 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Osaka, Nhật Bản cũng đã sử dụng sân cỏ có chất lượng tương tự như vậy, mặt sân tốt, cỏ mịn, đảm bảo đầy đủ kích thước theo tiêu chuẩn của FIFA...

BTC SEA Games 28 đã đáp ứng nhu cầu ăn ở và tập luyện cho ĐT U23 Việt Nam như thế nào?

- BTC SEA Games 28 với các đội bóng đã đi vào ổn định. Cho đến thời điểm này, tất cả các đoàn đều hài lòng về chất lượng cũng như công tác tổ chức của nước chủ nhà Singapore.

Tình hình cụ thể của Tấn Tài ra sao?

Theo xác nhận từ bác sĩ phụ trách của ĐT U23 Việt Nam, Tấn Tài sẽ phải nghỉ 4 tuần và sau trận đấu trước U23 Malaysia thì Tấn Tài sẽ về nước.

Ông Dương Vũ Lâm tin rằng U23 Malaysia là đối thủ không hề dễ chơi với U23 Việt Nam.

Ông Dương Vũ Lâm tin rằng U23 Malaysia là đối thủ không hề dễ chơi với U23 Việt Nam.

Hiện nay, SEA Games 28 cũng như dư luận quốc tế đang rúng động trước thông tin trưởng đoàn bóng đá U23 Timo Lester bị bắt do dính vào nghi án dàn xếp tỉ số. Với tư cách trưởng đoàn của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 28, ông đã có nhắc nhở và căn dặn như thế nào với  toàn đội?

Trước khi lên đường sang Singapore, chúng tôi đã có nhắc nhở với các cầu thủ cũng như các thành viên trong đoàn về vấn đề nêu trên. Cụ thể, chúng tôi đã căn dặn các thành viên trong đoàn tránh tiếp xúc với người lạ và nếu có gặp gỡ người thân, bạn bè cũng sẽ gặp tại khách sạn nơi đoàn ở. Vụ việc xảy ra với đoàn Timo Lester cũng không ảnh hưởng gì đến đoàn của chúng ta. Tuy nhiên, không vì đó mà chúng tôi lơ là và càng phải quát triệt quyết liệt đến các thành viên trong đoàn.Ở thời điểm hiện tại, toàn đội đang tập trung cố gắng cho trận đấu tới, mang tính quyết định trước U23 Malaysia.

Ông có lo lắng về lối đá có phần bạo lực của U23 Malaysia?

Tôi không nghĩ rằng U23 Malaysia sẽ thi đấu quyết liệt trước U23 Việt Nam trong trận đấu tới đây như trong trận gặp U23 Timo Leste. Việc chúng ta đã từng thi đấu trước U23 Malaysia và luôn luôn có những chiến thuật hợp lý cho từng trường hợp cụ thể.

Từng làm trưởng đoàn của bóng đá tại AFF Cup 2008, ĐTVN đã giành chức vô địch. Vậy lần này ông có hi vọng U23 Việt Nam sẽ làm được điều tương tự.

Không riêng gì tôi mà tất cả mọi người đều hi vọng U23 Việt Nam sẽ đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 28 lần này.

Ông đánh giá như thế nào về đối thủ U23 Malaysia sắp tới của chúng ta?

Tôi nghĩ rằng U23 Malaysia vẫn chưa sử dụng những cầu thủ xuất sắc nhất trong trận đấu gặp U23 Timo Leste. Điều đó có nghĩa, họ chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu trước U23 Việt Nam tới đây. Theo đó, U23 Việt Nam cần phải tích cực chuẩn bị và không được phép chủ quan, để có thể hướng đến kết quả tốt nhất trước U23 Malaysia.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này.