Truyền thông Anh thất vọng tràn trề về trận derby Manchester

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:31 ngày 26/10/2015

VTV.vn - Các tờ báo tại xứ Sương mù đều có chung nhận định: trận derby Manchester giữa Man Utd và Man City diễn ra quá tẻ nhạt!

Tờ Telegraph của Anh đưa ra một cái tít khá phũ phàng: Manchester United 0 Manchester City 0. Hàng thủ thi đấu tốt khiến cho trận đấu tẻ nhạt nên sự thất vọng cũng là điểm chung của đa phần các báo tại Anh khi tường thuật trận đấu đêm qua. Họ mong chờ sự quyết liệt hơn là nhịp độ đều đều của 90 phút tại Old Trafford.

Nhiều tờ thậm chí không biết nghĩ ra tiêu đề gì ấn tượng thì chỉ nêu chung chung như là: "Manchester City lên ngôi đầu sau trận hòa ở derby" hay "Hai đội cầm hòa nhau với nhiều cơ hội bị bỏ lỡ". Thống kê cho thấy, dù Man United là đội có nhiều cơ hội rõ ràng hơn, nhưng họ cũng không thể tiến quá sâu vào phần sân của đối thủ và bóng chỉ lăn nhiều ở giữa sân.

Hầu như không báo nào đề cập nhiều tới cầu thủ xuất sắc nhất trận Nicolas Otamendi mà hướng sự chỉ trích vào Rooney. Một tài khoản twitter có tên là Mr Numbers (Ngài thông số) viết về tiền đạo số 10: "0 cú sút nào, 0 đường chuyền quyết định nào, 0 lần nào qua người, chuyền chính xác 55% và hơn 60 lần mất bóng".

Rõ ràng, derby Manchester có thể thành công về chiến thuật, nhưng lại không thể đem lại sự hài lòng cho những người chờ đợi bàn thắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!