Tuyển Việt Nam rèn bóng ngắn để đối phó với ĐT Iraq

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:54 ngày 05/10/2015

VTV.vn - Sau một ngày nghỉ ngơi, chiều qua (4/10), ĐT Việt Nam đã trở lại với cường độ tập luyện quen thuộc để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Iraq tại vòng loại World Cup 2018.

4 ngày trước trận đấu được dự báo là đầy khó khăn của ĐT Việt Nam trước Iraq trên sân Mỹ Đình, ở buổi tập chiều qua, ông Toshiya Miura vẫn chưa có đầy đủ 100% quân số khi Thành Lương và Huy Toàn bị căng cơ và phải đi trị liệu theo giáo án riêng.

Trong gần 2 giờ tập luyện, HLV Miura vẫn chủ yếu tập trung việc rèn kỹ năng chơi bóng ngắn, bật tường nhanh và xử lý ít chạm cho các cầu thủ. Cn cạnh đó ông cũng cho các cầu thủ rèn những quả căng ngang và những cú tạt bóng tầm thấp - miếng đánh có thể phù hợp khi ĐT Việt Nam sẽ phải đối đầu với đối thủ có thể hình và thể lực vượt trội như Iraq.

Trong số những gương mặt hiện có ở ĐT Việt Nam hiện nay, ngoài Công Vinh đã có dịp chạm trán Iraq tại Asian Cup 2007, Trọng Hoàng cũng là cái tên đáng chú ý khi trong nhiều năm gần đây, cầu thủ đang khoác áo B.Bình Dương thường tỏ ra rất có duyên mỗi khi thi đấu với các đội bóng Tây Á.

Trọng Hoàng hy vọng may mắn sẽ tiếp tục mỉm cười với anh: "Trước tiên mình cần đánh giá họ là một đối thủ rất mạnh, ở đẳng cấp trên mình nên em và các đồng đội bước vào trận đấu trước hết phải quyết tâm, thứ hai là phấn đấu ghi bàn. Mỗi một cầu thủ có một cái duyên, Hoàng thì có cái duyên ghi bàn vào lưới các đội bóng Tây Á, và hy vọng cái duyên đó sẽ trở lại với Hoàng”.

Kể từ ngày hôm nay, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện trên mặt sân chính tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Lịch tập luyện của đội sẽ được duy trì ít nhất 1 buổi/ngày cho đến trước trận đấu gặp Iraq tối 8/10 cũng trên sân Mỹ Đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!