U19 Việt Nam 1-0 U19 Australia: Công Phượng rực sáng ở Mỹ Đình

VTV NewsCập nhật 17:13 ngày 05/09/2014

Với khoảnh khắc của thiên tài, Công Phượng đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Australia trong một trận đấu giàu cảm xúc.

HẾT GIỜ. U19 Việt Nam đã giành chiến thắng với bàn thắng duy nhất của Công Phượng ở phút 88. Với chiến thắng này, U19 Việt Nam tạm thời giành ngôi nhất bảng và giành thêm nhiều tự tin để bước vào trận đấu tiếp theo với U19 Nhật Bản.

88'. VÀOOOOOOOOO! Công Phượng đã có pha độc diễn trước 6 cầu thủ của U19 Australia trước khi tung ra cú dứt điểm quyết đoán tung lưới thủ thành Anthony Bouzanis.

77'. KHÔNG ĐƯỢC. U19 Việt Nam có pha phối hợp đẹp giữa bộ ba Minh Vương - Thanh TùngVăn Long. Tuy nhiên trong tư thế không ai theo kèm, Văn Long có cú dứt điểm quá ẩu đưa bóng đi chệch khung thành ở khoảng cách hơn 10m.

73'. KHÔNG ĐƯỢC. Trung vệ Tiến Dũng đã có cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm khiến thủ thành Anthony Bouzanis bắt bóng không chính xác nhưng Thanh Tùng băng vào đã không tận dụng được khi chỉ có cú sút hụt ở cự li 5m. Quá đáng tiếc!

71'. KHÔNG VÀO. Thủ thành Anthony Bouzanis có pha băng ra không thành công và Tuấn Anh đã tung cú dứt điểm từ khoảng cách hơn 20m nhưng thủ môn trẻ của Australia đã kịp lui về cản phá.

63'. NGUY HIỂM. Nhận đường chuyền của Xuân Trường, Công Phượng đột nhập vào khu cấm địa nhưng pha dứt điểm cuối cùng của đội trưởng U19 Việt Nam đã không thắng được thủ thành Anthony Bouzanis.

62'. THAY NGƯỜI. Thanh Tùng vào thay Quang Hải.

58'. NGUY HIỂM. Brandon Borrello đã có pha dứt điểm nguy hiểm đưa bóng đi chệch cột dọc.

52'. KHÔNG CÓ PENALTY cho U19 Việt Nam dù Công Phượng đã ngã trong vòng cấm. Trong pha quay chậm cho thấy hậu vệ U19 Australia đã có tình huống cản phá hợp lý.

50'. KHÔNG VÀO. U19 Australia vừa có tình huống làm thót tim các CĐV Việt Nam khi Brandon Borrello có pha tiếp bóng vụng về khiến bóng dội cột dọc bật ra ngoài. Trước đó, một cầu thủ U19 Australia đã có pha đi bóng kỹ thuật và căng ngang hoàn hảo.

Ngay trong đầu hiệp hai, U19 Việt Nam đã bất ngờ đẩy tốc độ lên rất cao và liên tiếp có các pha bóng uy hiếp khung thành U19 Australia.

Hiệp hai đã được bắt đầu, U19 Việt Nam giành quyền giao bóng.

Kết thúc hiệp một, tỉ số 0-0 đã phản ánh đúng thế trận!

39'. KHÔNG ĐƯỢC. Công Phượng đi bóng tốc độ bên cánh phải trước khi đưa bóng vào trong để đồng đội băng lên dứt điểm nhưng các hậu vệ U19 Australia đã thi đấu tỉnh táo và giải nguy thành công.

37'. NGUY HIỂM. Từ tình huống đá phạt trực tiếp bên cánh phải, Shannon Brady đã băng vào đánh đầu trước sự theo kèm bất lực của các hậu vệ U19 Việt Nam. Tuy nhiên một lần nữa bóng đi chệch khung thành trong gang tấc.

36'. THAY NGƯỜI. Tuấn Tài nhường chỗ cho Trần Minh Vương (U19 Việt Nam)

34'. NGUY HIỂM. U19 Australia vừa có pha phối hợp trung lộ nguy hiểm khi Mabil dùng tốc độ vượt qua sự theo kèm của hậu vệ U19 Việt Nam trước khi tung ra cú dứt điểm quyết đoán đưa bóng đi chệch khung thành.

27'. NGUY HIỂM. U19 Australia vừa có pha phạt góc nguy hiểm khi hậu vệ Shayne D'Cunha băng vào đánh đầu vọt xà ngang trong gang tấc.

24'. NGUY HIỂM. Nhận bóng từ bên cánh phải của đồng đội, Công Phượng đã có pha đi bóng kỹ thuật trước khi tung cú dứt điểm nhưng đáng tiếc bóng đi chệch khung thành.

14'. KHÔNG VÀO. Tốc độ tuyệt vời của Hồng Duy đã giúp anh vượt qua hậu vệ của đối phương và đối mặt với thủ môn bên phía U19 Australia nhưng cú dứt điểm cuối cùng ở góc hẹp của Duy đã bị thủ thành Anthony Bouzanis cản phá.

10'. KHÔNG VÀO! Từ tình huống đá phạt trực tiếp chếch bên cánh phải, Công Phượng đã có cú sút rất nhanh nhưng bóng đi vào sau khung thành.

6'. NGUY HIỂM. Xuân Trường vừa cú sút quyết đoán từ ngoài vòng 16m50 đưa bóng đi sạt xà ngang trong gang tấc.

19h03. Trận đấu đã được bắt đầu. U19 Australia giành quyền giao bóng trước.

Đội hình xuất phát:

+ U19 Việt Nam: Văn Trường, Văn Sơn, Đông Triều, Tiến Dũng, Hồng Duy, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Long, Công Phượng, Tuấn Tài

+ U19 Australia: Anthony Bouzanis, Scott Galloway, Christopher Naumoff , Hagi Gligor, Ben Garuccio , Daniel De Silva, Peter Skapetis, Stefan Mauk, Jaushua Sotirio, Brandon Borrello, Harry Ascroft.

--------------------------

Phát biểu trước trận:

“U19 Việt Nam sẽ trình diễn lối chơi đẹp mắt và mang tính hiệu quả cao như trong nhiều giải đấu đã qua. Giải U19 Đông Nam Á quy tụ những đội bóng rất mạnh và là cơ hội tốt để các cầu thủ có thêm trải nghiệm cần thiết chuẩn bị cho VCK U19 châu Á, tổ chức tại Myanmar vào tháng 10 tới” - HLV Guillaume Graechen của U19 Việt Nam cho hay.

Đội hình dự kiến:

+ U19 Việt Nam: Văn Trường; Văn Sơn, Tiến Dũng, Đông Triều, Hồng Duy; Văn Long, Xuân Trường, Tuấn Anh, Quang Hải; Tuấn Tài, Công Phượng.

+ U19 Australia: Paul Izzo; Gligor, Garuccio; Galloway, Naumoff; Warland, D’Cunha, De Silva, Alessi; Mabil, Skapetis.