U23 Indonesia vẫn mơ hồ về khả năng tham dự SEA Games 28

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:15 ngày 16/05/2015

VTV.vn - Dù SEA Games 28 đã sắp cận kề nhưng cả BHL và các cầu thủ U23 Indonesia chưa rõ họ có bị FIFA cấm thi đấu hay không.

Đội tuyển bóng đá U23 Indonesia vẫn chăm chỉ tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 28 cho dù họ vẫn chưa biết có được thi đấu ở đấu trường này hay không, do FIFA đã cấm bóng đá Indonesia tham gia thi đấu quốc tế vì sự can thiệp của chính phủ vào các hoạt động bóng đá nước này.

Chính vì thế, ngoài việc hướng dẫn các cầu thủ về chuyên môn, HLV trưởng Aji Santoso còn phải tiếp thêm động lực cho các cầu thủ. HLV và cầu thủ vẫn níu kéo những hy vọng nhưng các quan chức của Liên đoàn thì đã sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất.

Ông Azwan Karrim, quyền Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết: “Chúng tôi sẽ làm mọi cách để đội tuyển U23 được thi đấu. Vào ngày 28/5, họ sẽ bay đến Singapore. Nếu được phép, họ sẽ thi đấu vào ngày 2/6. Nếu không, họ sẽ phải lên máy bay về nước”.

Trong khi các quan chức Liên đoàn và đội tuyển vẫn đang bối rối thì người hâm mộ đã không còn giữ được bình tĩnh. Tới nay, đã có nhiều cuộc biểu tình nhằm phản đối cách điều hành nền bóng đá của Liên đoàn cũng như Bộ thể thao trong bối cảnh chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến SEA Games 28.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.