U23 Việt Nam - Cerezo Osaka: Phép thử "nặng đô" (18h00, 17/12, VTV6)

Ban Thể thao VTVCập nhật 09:48 ngày 17/12/2015

VTV.vn - HLV Miura tiết lộ trận đấu với Cerezo Osaka chiều nay sẽ cho thấy bộ khung của U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã trải qua hơn nửa tháng tập trung, trong quá trình này Công Phượng cùng các đồng đội đã có hai trận đấu tập với đội bóng tập hợp của những cầu thủ hạng 4 Nhật Bản là JFL Selection. Dù được đặt rất nhiều kỳ vọng, nhưng ở hai trận đấu đã qua, thầy trò HLV Miura đều đã nhận thất bại.

Sau những thử nghiệm ở hai trận đấu với JFL Selection, HLV Miura cũng cho biết đã định hình được đội hình U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Cerezo Osaka và xa hơn là VCK U23 châu Á. Theo đó, những người đã chơi ở vòng loại U23 châu Á và SEA Games như Công Phượng, Văn Toàn, Hữu Dũng, Duy Mạnh... đều sẽ được HLV Miura ưu tiên vì đã quen với cách làm việc.

HLV Miura cho biết sau vòng loại và SEA Games, U23 Việt Nam đã mất rất nhiều cầu thủ quan trọng nên ông cần xáo trộn nhiều vị trí để tìm ra các nhân tố mới cho đội hình. Với các cầu thủ trẻ, dù chưa đáp ứng được yêu cầu nhưng vị chiến lược gia người Nhật xác nhận họ đã dần làm quen với công việc và còn cả tương lai phía trước để tiếp tục phấn đấu.

Xuân Trường (áo đỏ) và các đồng đội sẽ có thêm trận đấu nhiều thử thách trước Cerezo Osaka
Xuân Trường (áo đỏ) và các đồng đội sẽ có thêm trận đấu nhiều thử thách trước Cerezo Osaka

Trận đấu với Cerezo Osaka chiều nay là một thách thức khó khăn nữa với U23 Việt Nam ngay trước thềm VCK U23 châu Á tới đây.

Danh sách cầu thủ của Cerezo Osaka

HLV trưởng: Kazuhiro Murata

Thủ môn (1): Seiya Inoue

Hậu vệ (6): Reiya Morishita, Yuya Takashima, Minoru Nakadoi, Daiki Kogure, Hayato Nukui, Kakeru Funaki.

Tiền vệ (6): Ryoya Mitsufuji, Toshiki Onozawa, Masaki Sakamoto, Rei Yonezawa, Masataka Nishimoto, Uheiji Uehata.

Tiền đạo (3): Takeru Kishimoto, Daichi Matsuoka, Taiga Maekawa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.