U23 Việt Nam: Tuấn Anh đã tập luyện trở lại

Theo VFFCập nhật 10:28 ngày 24/12/2015

VTV.vn - Hồi phục chấn thương nhanh hơn dự kiến, Nguyễn Tuấn Anh đã có thể tập luyện trở lại bình thường. Sự kiện này đem lại niềm vui lớn cho U23 Việt Nam.

Thực tế là sau chuyến thử việc tại Yokohama FC, tiền vệ này đã được HLV Toshiya Miura đánh giá cao và xem như là con bài quan trọng ở tuyến giữa của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, trong ngày 10/12 vừa qua, Tuấn Anh đã bị dính chấn thương đầu gối và theo chẩn đoán của các bác sỹ, anh sẽ phải rời xa sân cỏ khoảng 2 tuần.

Đón nhận thông tin này, HLV Miura rất lo, bởi nó ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch thử nghiệm nhân sự của BHL. Hơn nữa, Tuấn Anh từng phải phẫu thuật dây chằng đầu gối và bây giờ bị tái phát phần đầu gối khiến cho cơ hội để anh được sang Qatar tham dự VCK U23 châu Á 2016 trở nên mong manh.

Song, nhờ quá trình chữa trị chấn thương tốt, Tuấn Anh đã sớm có thể tập luyện trở lại. Như vậy, nỗi lo mất tiền vệ này tại giải đấu sắp tới của BHL U23 Việt Nam đã được gạt sang một bên. Trong mùa giải 2015 vừa qua, tiền vệ của HA.GL đã có rất nhiều tiến bộ về khả năng tranh chấp và điều đó giúp anh nâng cao vị thế trong tính toán của HLV Miura.

Bây giờ, khi Tuấn Anh đã lành chấn thương, cơ hội được xếp đá chính của anh tại U23 Việt Nam rất lớn. Bởi so với các tiền vệ trung tâm còn lại của đội như Hữu Dũng, Đông Triều thì khả năng phát động tấn công của Tuấn Anh sắc bén hơn hẳn. Đó là chưa kể đến khả năng dứt điểm từ xa rất đáng gờm của tiền vệ người Thái Bình này. Thế nên, khi trở lại, rất có thể Tuấn Anh sẽ được đá cặp ở tuyến giữa cùng Xuân Trường hoặc Duy Mạnh. Đây là giải pháp được coi là tối ưu với sự hài hòa giữa công và thủ!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.