U23 Việt Nam và con đường vinh quang không trải hoa hồng

Chuyển động 24hCập nhật 17:02 ngày 02/04/2015

VTV.vn - Dù bị đặt dưới nhiều sức ép từ truyền thông cùng gặp khó khăn về mặt nhân sự, U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura đã xuất sắc giành vé dự VCK U23 châu Á 2016.

Hai tháng tập luyện là khoảng thời gian đầy nhọc nhằn với U23 Việt Nam. Có thời điểm, 1/3 số cầu thủ được triệu tập gặp vấn đề về sức khỏe khiến nhiều người đặt câu hỏi về giáo án của HLV Toshiya Miura.

Trong 5 trận giao hữu trước khi lên đường sang Malaysia, thành tích của U23 Việt Nam chỉ là 2 thắng, 2 hòa và 1 thua. Dù kết quả không quá tệ nhưng lối chơi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura bị cho là tẻ nhạt, thiếu sức sống.

Chính tình hình chấn thương phức tạp của các cầu thủ cùng lối chơi chưa mãn nhãn, U23 Việt Nam bị đặt dưới sức ép rất nặng nề. Thậm chí, một số tờ báo còn trích lời những nhà chuyên môn khẳng định, HLV Miura không phải là người thích hợp với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, vượt qua tất cả những sức ép đó, U23 Việt Nam đã có một giải đấu thành công. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, HLV Miura đã gây ấn tượng bằng sự linh hoạt trong việc sử dụng nhân sự. Giờ đây, nhiều người sẽ chờ đợi những thành công tiếp theo của U23 Việt Nam tại SEA Games 28 – đấu trường mà giấc mơ vàng của chúng ta vẫn còn dang dở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.