UEFA Champions League 2015/16 qua những con số

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:36 ngày 30/05/2016

VTV.vn - UEFA Champions League năm nay đã khép lại với chiến thắng giành cho Real Madrid. Họ cũng chính là đội bóng để lại nhiều ấn tượng nhất về mặt con số ở giải đấu năm nay.

7 - Zidane đã đưa Real madrid (lên tít) lên ngôi vô địch Champions League sau 5 tháng dẫn dắt và chiến tích này đưa anh trở thành người thứ 7 có được danh hiệu này cả trên cương vị HLV và cầu thủ. Zidane cũng hoàn tất cú hattrick Champions League qua 3 cương vị: cầu thủ, trợ lý HLV và HLV, một điều chưa ai làm được.

3 - Ronaldo cũng có cú hattrick Champions League. Bao gồm 2 chiếc cúp với Real và 1 với Man United

16 - Ngoài ra cầu thủ người BĐN cũng giành danh hiệu vua phá lưới với 16 bàn thắng. Con số ngày thậm chí gần bằng cả đội Atletico ghi mùa này khi các học trò của HLV Simeone cũng chỉ có 17 bàn sau 13 trận đấu.

30 - Đội bóng tấn công xuất sắc nhất là Bayern Munich với tổng cộng 30 bàn thắng sau 12 trận đấu, đạt tỉ lệ 2,5 bàn/1 trận. Real Madrid đứng thứ 2 với 28 bàn.

10 - Còn ở hạng mục đội bóng phòng ngự tốt nhất Real madrid cũng được vinh danh khi họ đã có tới 10/13 trận giữ sạch lưới mùa này. Và rõ rang nhìn vào con số thống kê thì chức vô địch của thày trò Zidane là hoàn toàn xứng đáng.