V-League 2015: Những điểm nhấn ấn tượng nhất vòng 6

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:13 ngày 02/02/2015

Vòng 6 V.League 2015 đã diễn ra rất hấp dẫn.

Vòng 6 V-League 2015 đã chứng kiến thất bại đầu tiên của Hải Phòng, chiến thắng đầu tiên của SHB. Đà Nẵng. Bên cạnh đó là sự đổi chủ của ngôi đầu trên BXH...

B.BD tái chiếm ngôi đầu, Hải Phòng đã thua

Chiến thắng 3-1 trên sân của XSKT.CT giúp B.BD giành lại ngôi đầu trước đó rơi vào tay Hải Phòng và Than.QN. Trong khi đó, 'hiện tượng' Hải Phòng đã bị giải mã khi họ có thất bại đầu tiên ở mùa giải trên sân Chi Lăng của SHB.ĐN (0-2). Đội bóng sông Hàn cũng đã thoát khỏi vị trí cuối bảng. Tới nay, chỉ còn ĐT.LA là vẫn bất bại.


VIDEO Hải Phòng thất bại 0-2 trước Đà Nẵng

Nhiều “sao” trở lại ấn tượng

Vòng 6 chứng kiến những sự trở lại đội hình chính ấn tượng của nhiều ngôi sao. Vũ Minh Tuấn sau gần 2 tháng nghỉ dưỡng thương có bàn quyết định giúp Than.QN thắng 2-1 trên sân HAGL. Bản hợp đồng có giá trị chuyển nhượng cao nhất mùa này, Lê Công Vinh , có trận đá chính đầu tiên và ghi bàn cho B.BD. Cũng ở trận này, Oseni có pha lập công đầu tiên cho đội bóng đất Thủ ngay ở lần đầu được đá chính.


VIDEO: Công Vinh tỏa sáng

Chân sút nội tỏa sáng

Có tới 13/18 bàn thắng ở vòng 6 được ghi bởi các chân sút nội. Đáng chú ý có 3 trận đấu (HN.T&T - Đồng Nai, SLNA - Thanh Hóa, HA.GL - Than.QN) chứng kiến 100% bàn thắng được ghi bởi cầu thủ nội. Đặc biệt có 2 cầu thủ nội lập cú đúp là Hoàng Thịnh và Văn Quyết (so với một ngoại binh ghi 2 bàn là Samson Kpenosen). Dấu ấn của những chân sút nội ở vòng này đậm nét hơn hẳn 5 vòng trước.

Than.QN xứng danh “Vua sân khách”

Đội bóng đất Mỏ đang sống trong những ngày thăng hoa nhất khi thắng liên tiếp 4 trận phải thi đấu xa nhà và được coi là “Vua sân khách”. Đáng tự hào hơn, chiến thắng 2-1 trên sân của HA.GL giúp Than.QN lần đầu có ngôi đầu bảng V-League (dù niềm vui này chỉ kéo dài 1 ngày). Chờ đợi 22 năm, đội bóng đất Mỏ mới có vị trí cao như thế.


Than Quảng Ninh thi đấu ấn tượng trước HAGL

“Mưa” thẻ đỏ

Vòng 6, có tất cả 5 thẻ đỏ được trọng tài rút ra. Cụ thể, 3 trận đấu sớm ngày thứ Bảy (1/2) đều có thẻ đỏ. Nếu Minh Tùng của Than.QN và Samson của HN.T&T bị truất quyền thi đấu thì QNK.QN lại kết thúc trận chỉ với 9 người khi Ngọc Nguyên và Hoàng Vissai nhận án phạt tương tự. Gomez của SHB.ĐN cũng phải rời sân khi trận đấu chưa kết thúc. Đây là vòng đấu có nhiều thẻ đỏ nhất kể từ đầu giải!